Có thể đóng cửa các quán bar nếu các quy định không được tôn trọng

Bộ trưởng Y tế của tỉnh bang hôm thứ Hai 6/7 cho biết Québec sẽ bảo đảm sự hiện diện của cảnh sát xung quanh các quán bar ở các trung tâm thành phố lớn và sẽ không ngần ngại đóng cửa các quán bar nếu các biện pháp y tế công cộng không được tuân thủ giữa đại dịch COVID- 19.

Christian Dubé đã trả lời các tin tức của giới truyền thông về các chủ nhân, khách hàng và nhân viên quán bar không tôn trọng các hướng dẫn về khoảng cách; tin tức về những người thử nghiệm dương tính với COVID- 19 và những người đã ghé thăm một quán bar đông khách ở vùng Rive- Sud có thể đã tiếp xúc với nhiều khách hàng hơn.

Ông Dubé nói với các phóng viên tại Montréal: “Những gì tôi thấy trong mấy ngày qua là không thể chấp nhận được”.

Ông nói thêm: “Chúng tôi sẽ không để một ngày cuối tuần nữa trôi qua với những cảnh mà chúng ta đã thấy. Chúng ta có thể nhìn vào Hoa Kỳ để xem những gì đang xảy ra ở đó”.

Ông muốn nhắc đến sự gia tăng các trường hợp nhiễm bệnh ​​ở một số tiểu bang phía nam mở cửa lại quán bar, nhà hàng và bãi biển.

Dubé cho biết các biện pháp mới sẽ được công bố vào cuối tuần này để giải quyết vấn đề mọi người phớt lờ các lệnh về y tế công cộng trong các cơ sở như quán bar, nhưng ông không nêu rõ các biện pháp mới sẽ áp dụng, cũng như các biện pháp trừng phạt sẽ dành cho những người không chấp hành.

Ông đã nói chuyện trực tiếp với các chủ quán rượu và nhà điều hành – cũng như những người quản lý các cơ sở khác nơi có số lượng đông khách hàng – và cảnh báo rằng họ phải quản lý tình hình trong các cơ sở của mình.

Ông nói: “Trách nhiệm của các bạn là bảo đảm rằng các chỉ thị về y tế công cộng phải được tuân thủ”.
Trước đó, văn phòng dịch vụ xã hội và y tế công cộng Montérégie yêu cầu bất kỳ ai đã tham dự hai bữa tiệc gia đình hoặc đã đến quán rượu Mile ở Quartier Dix30 Brossard vùng Rive Sud vào ngày 30/6 nên đi làm xét nghiệm COVID- 19 ngay lập tức, sau khi 20 người đã xét nghiệm dương tính với virus.

Một số người ở quán rượu Mile Public House từ 8 giờ tối đến 3 giờ sáng ngày 30 tháng 6 đã được chẩn đoán nhiễm virus corona.

Để hẹn xét nghiệm, hãy gọi 1- 877- 644- 4545 hoặc 450- 644- 4545. Trên Facebook, Mike Public House cho biết họ đã thông báo với cơ quan y tế công cộng, và ổ dịch liên quan đến “5 người trong cùng một nhóm ngồi chung một bàn”.

Quán này nói tất cả các nhân viên sẽ đi xét nghiệm và tất cả những người làm việc vào chiều tối ngày 30/6 đã được cách ly.

Thế Lai (Theo CTV)

Tin tức khác...