Có thể có tới 28 người Việt chết trên chuyến xe định mệnh, và có ít nhất 4 nạn nhân đã được xác nhận?

Hình báo Daily Mail

London: Theo bản tin của báo Daily Mail phổ biến hôm thứ ba ngày 29 tháng 10, thì có thể có đến 28 người Việt đã chết trên chiếc xe vận tải đưa người lậu vào nước Anh trong tuần trước.
Chính quyền Việt Nam đã gửi danh sách 14 người mà giới chức thẩm quyền Hà Nội nghĩ là có thể là những nạn nhân.
Cảnh sát quận Essex cũng đã gửi đến chính quyền Việt Nam tên của 4 nạn nhân gốc Việt đã được xác nhận, nhưng những tên này chưa được công bố ra ngoài.
Trong khi cơ quan công an Việt Nam cũng cho biết là có đến 28 gia đình ở hai tỉnh nghèo ở miền Trung Việt Nam đã đưa tên tuổi những thân nhân của họ lên chính quyền mà họ nghi là thân nhân của họ đã chết: 18 người ở Nghệ An và 10 người ở Hà Tĩnh.
Như thế có thể có đến 28 nạn nhân hay hơn nữa ( vì có nhiều gia đình không biết hay không công bố?) trong số 39 nạn nhân chết ngạt và lạnh trên chiếc xe vận tải chở người lậu từ nước Bỉ vào nước Anh?
9 gia đình đã nghĩ là thân nhân của họ đã chết và là những nạn nhân Nguyễn Huy Hùng 15 tuổi, cô Phạm Trà My 26 tuổi, Hung Nguyễn 33 tuổi, Anna Bùi Thị Nhung 19 tuổi, Nguyễn Đình Tú 26 tuổi, Lê Văn Hà 30 tuổi, Võ Ngọc Nam 28 tuổi, Nguyễn Đình Lương 20 tuổi và Hoàng Văn Tiếp 18 tuổi.

Tin tức khác...