Cơ quan FDA chuẩn y cho việc chủng ngừa covid cho trẻ em ở Hoa Kỳ

Hoa Thịnh Đốn: Trong hôm thứ sáu ngày 29 tháng 10, cơ quan kiểm tra thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ, FDA, đã chuẩn y việc cho dùng thuốc chủng ngừa covid của công ty Pfizer cho những trẻ em từ 5 tuổi lên đến 11 tuổi.
Các cơ quan y tế Hoa Kỳ đã chuẩn bị từ nhiều tuần trước cho việc chủng ngừa này, ngay sau khi cơ quan FDA chuẩn y.
Theo những dự trù thì 28 triệu trẻ em Hoa Kỳ sẽ bắt đầu được chủng ngừa covid từ tuần lễ đầu của tháng 11 này.
Theo kết quả của các cuộc thử nghiệm của công ty Pfizer thì thuốc chủng ngừa covid của công ty này có khả năng ngăn ngừa việc lây nhiễm covid cho trẻ em tới 91 phần trăm.
Tính đến nay có khoảng 1.9 triệu trẻ em Mỹ từ 5 tuổi cho đến 11 tuổi bị nhiễm covid và trong số này có 8,400 em phải vào bệnh viện điều trị. Có 94 em tuổi từ 5 tuổi cho đến 11 tuổi chết vì covid.
Cuộc chủng ngừa covid cho trẻ em ở Mỹ sẽ được tiến hành sau khi trung tâm CDC chấp thuận, và người ta tiên đoán là việc chấp thuận này sẽ diễn ra trong vài ngày sắp tới.
Lượng thuốc chủng ngừa covid cho trẻ em chỉ bằng một phần ba lượng thuốc chủng ngừa cho người lớn, tức là chỉ có 10 micrograms, và những trẻ em cũng sẽ phải chủng ngừa covid hai lần mới hoàn toàn.
Tại Canada thì chính quyền liên bang đã đặt mua 2.9 triệu liều thuốc chủng ngừa covid cho trẻ em từ công ty Pfizer và theo các nguồn tin thân cận thì sẽ cần thêm vài tuần lễ nữa, thì các chuyên gia y tế Canada mới chấp thuận cho việc chủng ngừa covid cho trẻ em từ 5 tuổi cho đến 11 tuổi.

Tin tức khác...