Có những lạm dụng trong việc dùng chỗ đậu xe dành cho người tàn tật.

Toronto:Theo cuộc điều tra của đài truyền hình CBC

phổ biến trong hôm thứ hai ngày 30 tháng 10, thì có những lạm dụng trong việc sử dụng chỗ đậu xe dành cho những người khuyết tật trong thành phố Toronto , đến nỗi có chính  những người khuyết tật này không kiếm ra chỗ đậu xe khi cần.

Trong khi theo sở cảnh sát thành phố thì  tình trạng lạm dụng này ngày một tệ: có những người chả có khuyết tật gì, vì một cách nào đó, tìm được một thẻ đậu xe dành cho người khuyết tật, đã chiếm những chỗ đậu xe dành riêng cho người kém may mắn.

Trong năm qua 2016, cảnh sát đã tịch thu 1,350 thẻ  đậu xe dành cho người khuyết tật, đã bị những người bình thường sử dụng, gia tăng 60 phần trăm so với số 813 thẻ bị tịch thu vào năm 2014.

Theo sở cảnh sát thành phố Toronto thì có 124 ngàn thẻ đậu xe cho người khuyết tật được ban hành nhưng chính quyền thành phố Toronto chỉ có 10 nhân viên chuyên lo về việc coi chừng những kẻ sử dụng thẻ này bất hợp pháp.

Ngoài con số 124 ngàn thẻ đậu xe cho người khuyết tật hợp pháp, còn rất nhiều thẻ giả được những kẻ không có lương tâm sử dụng.

Chi phí đậu xe trong thành phố Toronto rất đắt mà nhiều chỗ lên đến hàng trăm dollars một tháng, cho nên có nhiều kẻ cũng đã sử dụng  những thẻ đậu xe bất hợp pháp, để tiết kiệm tiền.

 

More Stories...