Có những “con chim trốn tuyết” Canada tiếp tục phải thiên di về Florida trong mùa đông

Toronto: Trước khi có đại dịch xảy ra thì hàng năm khi mùa đông đến, có hàng chục ngàn người Canadians đã di chuyển về miền nắng ấm Hoa Kỳ, tránh cái lạnh giá của mùa đông. Khi mùa xuân đến vào những tháng 3 hay tháng 4, thì “những con chim trốn tuyết” này lại quay về tổ ấm.
Đại dịch xảy ra gây cảnh chết chóc khắp nơi, gây những thiệt hại tài chánh cho biết bao nhiêu gia đình và cùng một lúc ngăn cản sự di chuyển của “những con chim trốn tuyết” trở lại miền nắng ấm vì biên giới Hoa Kỳ Canada tạm đóng cửa.
Nhưng có những người Canadians vẫn phải tìm cách trở lại Hoa Kỳ khi mùa đông đến.
Một trong những con chim trốn tuyết đó là bà Elizabeth Evans.
Bà Evans có hai cái nhà và đều là những nhà xe lưu động: một chiếc nhà xe RV đậu ở trong khu nghỉ mát ở thị trấn Williston, tiểu bang Florida và một cái nhà xe lưu động trailer ở trong khu cắm trại ở thành phố Niagra Falls. Mùa xuân cho đến mùa thu thì bà Evans ở trong khu cắm trại ở thành phố Niagra Falls và mùa đông thì về Florida.
Bà Evans nói với các phóng viên báo chí là bà không có nhà mùa đông cũng như cũng không có quần áo mùa đông nên không thể ở lại Canada.
Bà Evans dự định sẽ đến Florida trong những tháng sắp tới và sẽ ở lại Hoa Kỳ trong những tháng mùa đông, cho dù đại dịch vẫn đang hoành hoành ở Mỹ và ở tiểu bang Florida.
Nhưng bà Evans sẽ không lái xe qua biên giới được và phải tốn tiền gửi chiếc xe và những đồ đạc cần dùng qua các công ty vận chuyển.
Ngoài ra các công ty bảo hiểm cũng đã bắt đầu bán bảo hiểm có bao gồm bảo hiểm COVID-19 cho những con chim trốn tuyết với gia cả đắt hơn giá bảo hiểm trước mùa dịch.

Tin tức khác...