CHUYỆN NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI: TỪ THIỆN RADIO – ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO HẢI LÊ tại Houston:

TỪ THIỆN RADIO – ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO HẢI LÊ tại Houston: Đổi địa chỉ hay Lấy Đồ Bỏ Trốn?

Việt Phong

 

Một vụ việc liên quan đến chuyện hùn hạp làm ăn đã gây xôn xao trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ tuần qua ngay sau khi một video clip được phát tán rộng rãi quay cảnh cơ sở Từ Thiện Radio – Đông Trùng Hạ Thảo Hải Lê nằm trong khu chợ Hongkong 4, thành phố Houston đang buôn bán có vẻ tấp nập bỗng chốc bị dọn đồ trống trơn không một lời giải thích. Điều đáng nói ở đây là chính 2 người chủ hợp pháp của cơ sở thương mại này cũng không biết chuyện gì đang xảy ra, vẻ mặt họ bần thần như còn chưa tin vào cảnh tượng trước mắt: cơ sở làm ăn của họ hoàn toàn trống rỗng không còn một thứ gì từ hàng hóa, thiết bị máy móc đến những vật dụng trang trí, ngay cả mấy con cá rồng bơi trong hồ cá. Họ lập tức báo cảnh sát và tường trình vụ việc với cơ quan chức năng cũng như với truyền thông báo chí.

Trong một buổi phỏng vấn trực tiếp diễn ra ngay tại hiện trường trong chợ Hongkong 4 ở Houston với phóng viên Đoàn Trọng của đài Little Saigon TV, 2 chủ nhân hợp pháp của Từ Thiện Radio & Đông Trùng Hải Lê tại Houston là Trí Trần và Độ Nguyễn, đã đưa ra giấy tờ pháp lý cho biết thực chất đây là cơ sở thương mại mang tên DT Dược Thảo do 2 ông này đứng tên và bỏ nhiều tiền đầu tư sửa sang và xây dựng nên để hợp tác kinh doanh các sản phẩm Đông Trùng Hải Lê, nghệ, mỹ phẩm và bình nước v.v… Trong đó, ông Hải Lê chỉ đóng vai trò là người cung cấp hàng, chứ không phải tiệm này là của Đông Trùng Hải Lê ở quận Cam, Californja như đa số khách hàng lầm tưởng qua những lời quảng cáo mập mờ. Ông Trí đã quen biết ông Hải Lê từ khoảng năm 2013, đến khoảng giữa tháng 5 đầu tháng 6 năm 2016, ông Hải Lê đã bay từ Cali đến Houston để gặp ông Trí và ông Độ bàn về việc hợp tác làm ăn. Sau đó, 2 ông Trí và Độ đã đứng ra thuê mướn và chi ra nhiều tiền sửa sang cửa tiệm. Ông Trí đứng ra điều hành và quản lý cửa tiệm, mua hàng của ông Hải Lê và có thanh toán đầy đủ. Do trong quá trình hợp tác làm ăn, công ty DT Dược Thảo và Hải Lê không đạt được những thỏa thuận như mong muốn cũng như có những điểm khác biệt trong kinh doanh nên 2 ông Trí Q Trần và Độ Nguyễnquyết định ngưng hợp tác làm ăn với Hải Lê. Theo 2 ông này, hai bên đã bàn bạc và đi đến thỏa thuận miệng có người làm chứng là DT Dược Thảo sẽ sang lại tiệm cho Hải Lê với một mức giá thỏa thuận. Tuy nhiên, do tin tưởng Hải Lê nên mặc dù chưa nhận tiền sang tiệm nhưng ông Trí và ông Độ vẫn giao toàn bộ cửa tiệm lại cho phía Hải Lê tự ý kinh doanh từ ngày 5 tháng 12 năm 2016. Đầu tháng 3 năm 2017, sau nhiều lần Trí và Độ hối thúc, phía Hải Lê cử người tên Nam Sơn đến đại diện nói chuyện với DT Dược Thảo, hẹn 3 ngày sau gặp bàn tính công việc. Theo hẹn, vào khoảng 6 giờ chiều ngày 7 tháng 3 năm 2017, 2 ông Trí và Độ đến cửa tiệm của chính mình để bàn chuyện thì vô cùng ngỡ ngàng khi chứng kiến cửa tiệm đã bị dọn sạch sẽ, trống trơn không còn bất cứ thứ gì. Khi được hỏi liệu có làm bất cứ điều gì sai trái với luật pháp và với phía ông Hải Lê không, cả 2 ông Trí và Độ đều khẳng định hoàn toàn không làm gì sai trái, thậm chí vẫn còn giúp đỡ người của phía Hải Lê khi họ cần gì ở Houston.

Về phía công ty Đông Trùng Hải Lê, sau khi xảy ra sự việc trên, khán giả truyền hình nghe được ông Hải Lê loan báo rằng ông ta bị người ta ghen ghét, đuổi khỏi cửa tiệm trong chợ Hongkong 4 tại Houston nên Đông Trùng Hải Lê phải dời sang địa điểm khác.

Tin tức khác...