Chuyển giao thực phẩm quyên góp cho tổ chức từ thiện “Food bank”

Trong cuộc vận động tranh cử năm 2014, Thị trưởng Mississauga, bà Bonnie Crombie, cam kết hằng năm sẽ thực thi chiến dịch quyên góp thực phẩm cứu trợ các gia đình lao động nghèo thất nghiệp, thu nhập không ổn định, người khuyết tật, trẻ em mồ côi và cao niên. Năm nay, Tòa Thị chính Mississauga, tổ chức từ thiện Food Bank, Sở Cứu hỏa và Dịch vụ Cứu cấp cùng phối hợp vận động cho chương trình này với số lượng được ấn định là 200.000 pound thực phẩm khô, hoặc đóng hộp, và 80,000 Gia kim. Chiến dịch nói trên được khởi động vào ngày 21/09 và đã kết thúc vào ngày 15/10.

Thời Báo, VIETV, Trung tâm Cộng đồng Mississauga (VCCM), Trung tâm Văn hóa Phật giáo Pháp Vân, VOICE Canada, Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH vùng Ontario hưởng ứng lời kêu gọi của thành phố Mississauga với mục tiêu dự trù là 5.000 pound để minh chứng rằng cộng đồng người Việt tỵ nạn không quên ơn đất nước và người dân Canada quảng đại, đã mở rộng cửa cưu mang những thuyền nhân bỏ nước ra đi tìm Tự do vào thập niên 70, 80 và ngay cả trong thời gian gần đây.

Hôm thứ Bảy 15/10, lúc 1 giờ trưa, đại diện các tổ chức nêu trên đã chuyển giao 5.530 pound thực phẩm quyên góp được cho tổ chức Food Bank, trước sự hiện diện của bà Thị trưởng Mississauga, Bonnie Crombie, nghị viên Jim Tovey, giám đốc Food Bank Mississauga, Christopher H. Hatch.

Đồng bào tỵ nạn từ Thái Lan mới được định cư tại Canada tuy còn nhiều khó khăn, nhưng cũng đóng góp thực phẩm cho chiến dịch này.

Ngoài số thực phẩm khô, thay mặt Cộng đồng Mississauga, Chủ tịch Trung tâm Cộng đồng Mississauga, ông Trần Văn Đáo, đã trao tặng 2.000 Gia kim cho chương trình Food Drive.

“Đây là lần thứ 2, thành phố Mississauga thực hiện chương trình quyên góp thực phẩm, và là lần đầu tiên cộng đồng người Việt tham gia. Tập thể người Việt đã từng là người tỵ nạn, hiểu rõ hoàn cảnh người tỵ nạn, đã trợ giúp người tỵ nạn Syria và bây giờ quý vị giúp thực phẩm cho chiến dịch Food Drive. Tôi rất vui khi nhìn thấy các tặng phẩm hôm nay và vô cùng biết ơn quý vị”, bà Bonnie Crombie phát biểu.

Tường trình Face of Hunger do Food Bank Mississauga công bố, cho biết trong năm 2015, có 13.000 cư dân thành phố Mississauga thường xuyên nhận thực phẩm cứu trợ hằng tháng, hơn 113.000 sống dưới mức nghèo, và tuổi trung bình của những người cần thực phẩm của Food Bank là 46.

Tin tức khác...