“Cám ơn anh, người thương phế binh Quân lực VNCH”

Để trợ giúp những đồng đội có phận đời nghiệt ngã, đã hy sinh một phần thân thể cho đất nước, hiện còn ở lại quê nhà, có thể sống với nhân phẩm, hôm thứ Bảy 15/10, lúc 7 giờ tối, tại hội trường tại Hội trường Luthuanian Halls 1573 Bloor St. W. , Toronto, nhóm Hoa Tình Thương đã tổ chức đêm “Cám ơn anh, người Thương phế binh QLVNCH” với gần 500 người tham dự.

Sau nghi thức khai mạc, trong lời phát biểu mở đầu chương trình, ông Võ Thành Tân, trưởng nhóm, ngỏ lời cảm tạ quan khách, thân hữu đã đến với đêm gây quỹ đồng thời tri ơn những mạnh thường quân thường xuyên yểm trợ tài chính cho nhóm Hoa Tình Thương.

“Năm ngoái, chúng tôi quyên góp được hơn 45.000 đô la và VOICE Canada chuyển giao 30.000 đô la nên chúng tôi đã trợ giúp được 915 thương phế binh, mỗi thương phế binh 100 đô la. Trong trường hợp đặc biệt, người thương phế binh bị bệnh nặng hay qua đời, chúng tôi gửi đến gia đình 200 đô la phụ giúp việc điều trị, hoặc chi phí tang lễ. Nếu thương phế binh qua đời ở miền Nam, thiện nguyện viên của Hoa Tình Thương sẽ đến dự tang lễ, chia buồn với thân nhân”, ông Võ Thành Tân cho biết .

Đêm “Cám ơn anh, người Thương phế binh QLVNCH” đã kết thúc vào lúc 12 giờ 30 sáng cùng ngày sau phần văn nghệ và dạ vũ.

Theo ban tổ chức cho biết, sau khi trừ chi phí, nhóm Hoa Tình Thương đã quyên góp được 55.825 Gia kim. Đây là ngân khoản nhận được cao nhất trong 17 năm qua.

Theo tường trình của Hội H.O Cứu trợ Thương phế binh và Quả phụ QLVNCH, công bố vào tuần trước, tổng kết đại nhạc hội “Cám ơn anh, người thương phế binh Quân lực Việt Nam Công Hòa” được tổ chức ở California vào tháng 7 vừa qua đã thu được 1.279.210.85 đô la, đạt mức kỷ lục so với những năm trước đây.

Ngân khoản thu được trong các chương trình gây quỹ cho thương phế binh gia tăng là một đáp ứng cần thiết trong thời điểm hiện nay bởi thương phế binh Quân lực Việt Nam Cộng Hòa, càng ngày tuổi càng cao, mang thêm nhiều bệnh tật, đã ở mức tận cùng của khổ cực, phải chịu đựng sự áp bức của chế độ cầm quyền hiện nay, đã sống trong nghèo đói hơn 40 năm qua, đang cần được trợ giúp nhiều hơn trong những ngày tháng cuối đời.

 

2

 

Tin tức khác...