Chuyện bên nhà: Những chuyện chẳng ra làm sao

Nguyễn Dác Thương chồng chị Liền bị dẫn ra toà

Đoàn Dự ghi chép

Chồng đâm chết người, vợ bị đánh giữa tòa

Quá tức giận, trong phiên toà xử bị cáo Nguyễn Dác Thương về tội giết người, một người cậu của nạn nhân Nguyễn Văn Thịnh (người đã bị Thương đâm chết), bất ngờ lao vào đánh chị Huỳnh Thị Liền – vợ của bị cáo – là người vô can đến làm chứng tại phiên toà, máu đẫm cả áo, ngất xỉu phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Nạn nhận Nguyễn Văn Thịnh đã chết một cách lãng xẹt và sự nóng giận của người cậu nạn nhân cũng chẳng ra làm sao.
Ngày 12-6-2019, TAND Sài Gòn xử phiên sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Dác Thương (52 tuổi, cư ngụ quận Bình Tân, Sài Gòn) 13 năm tù về tội giết người.
Theo cáo trạng, Nguyễn Dác Thương và vợ là chị Huỳnh Thị Liền thuê nhà ở đường Trịnh Đình Trọng (quận Tân Phú, Sài Gòn) mở quán bán cháo lòng.
Tối 8-8-2018, chị Liền nhờ chồng trông coi quán để  mình qua quán nước bên cạnh uống nước với người bạn gái vừa mới ghé thăm.

Khoảng 15 phút sau, người chồng nghe thấy có tiếng thanh niên la mắng, đá bàn đá ghế ở trong quán nước. Sợ chuyện có liên quan tới vợ, Thương bèn chạy qua coi. Nhưng không phải, người thanh niên đang cãi nhau với ai đó còn vợ Thương với chị bạn thì vẫn đang ngồi uống nước, chuyện trò. Thương yên tâm, bèn trở về lo việc bán hàng cho khách. Trước lúc đó, có một khách quen trong xóm là anh Nguyễn Văn Thịnh ghé vào quán, kêu một tô cháo lòng, nhưng Thương đang mắc chạy qua quán nước bên cạnh, chỉ kịp trả lời: “Dạ, chờ chút xíu tui dìa ngay” rồi vội bỏ đi. Đang đói bụng, thây anh Thương không lo lấy cháo cho minh lại lo bỏ đi, Thịnh rất tức giận. Lúc Thương trở lại, Thịnh chửi thề và hất tung chiếc bàn nhỏ vẫn dùng cho khách ngồi ăn cháo. Thương giải thích rằng mình mắc công chuyện qua bên kia một chút chứ có gì đâu mà la, Thịnh lại càng tức bèn nắm đầu Thương, đấm vào mặt kẻ dám hỗn láo. Thương vốn thấp bé, cố gỡ ra, bỏ chạy vào trong bếp. Thịnh đuổi theo, nắm được áo Thương, đánh nữa. Thương đau quá, vớ lấy con dao Thái Lan để trên chiếc thớt trên mặt bàn bếp, quay mình lại đâm cho Thịnh một nhát trúng cánh tay rồi đâm thêm một nhát nữa, trúng ngực. Thương tưởng chỉ đâm cho Thịnh phải buông mình ra mà thôi, không ngờ nhát đâm thứ hai chẳng may trúng tim, Thịnh lảo đảo ôm ngực, sau đó gục xuống, tử vong.
Tại tòa, Thương thừa nhận toàn bộ sự việc xảy ra đúng như cáo trạng đã ghi nhưng giải thích rằng tại mình thấp bé, bị Thịnh ăn hiếp, nắm tóc, nắm áo đánh dữ dội nên mới chống đỡ chứ không cố ý giết Thịnh.

 Toà bèn kêu chị Liền vợ Thương và chị Bình bạn của chị Liền là hai nhân chứng đứng dậy, hỏi sự việc diễn ra thế nào, có đúng như bị cáo đã khai hay không, hai nhân chứng có tận mắt thấy anh Thịnh chửi bới, nắm tóc, nắm áo đánh bị cáo không, và theo nhân chứng, bị cáo đâm anh Thịnh để tự vệ hay do cố ý? Cả hai nhân chứng đều thưa rằng họ không biết rõ anh Thương tự vệ hay cố ý, bởi vì lúc nghe có giọng đàn ông lớn tiếng la mắng ở bên quán cháo, họ không hiểu chuyện gì nhưng còn phải gọi người trong quán để trả tiền nước xong mới về được, thì đã thấy anh Thịnh là một khách quen trong xóm đang nắm áo, đánh anh Thương ở trong bếp. Chị Liền nói: “Con với chị Bình bạn con đang định can ngăn thì anh Thương đã vớ lấy được con dao Thái Lan trên mặt bàn bếp, đâm anh Thịnh một nhát trúng cánh tay nhưng chắc không đau lắm nên anh Thịnh vẫn đánh tiếp. Anh Thương đâm thêm một nhát chẳng may trúng ngực, anh Thịnh kêu ối một tiếng, hai tay ôm chỗ bị đâm rồi lảo đảo té xuống, máu ra ướt áo, hai mắt lờ đờ nhắm lại giống như sắp chết. Con sợ quá kêu la gọi hàng xóm. Họ chạy tới, sờ mũi thấy anh Thịnh đã chết bèn gọi điện thoại báo công an”. “Anh Thương vẫn ở đấy, không bỏ trốn?”. “Dạ không, ảnh đứng chết trân, mặt tái mét, hai mắt như người mất hồn”. “Tại sao lại có con dao Thái Lan ở trên bàn bếp hay bị cáo có sẵn như trong túi áo, túi quần chẳng hạn?”. “Dạ thưa không. Quán cháo lòng của vợ chồng con khá đông khách, bán từ sáng sớm tới tôi, con để sẵn con dao với cái thớt đặng xắt chanh, ớt, hành ngò cho tiện. Không ngờ việc lại xảy ra như vậy…” .

Chị Liền vừa nói đến đấy thì một người đàn ông tương đối lớn tuổi ngồi ở đầu hàng ghế các thân nhân người bị hại bỗng nhào lên nắm tóc chị, đấm vào mặt chị rồi vừa đanh vừa la hét: “Con khốn nạn, mày binh chồng mày nên nói như vậy chớ nó cố ý giết cháu tao…”.

Sự việc xảy ra quá bất ngờ, các nhân viên cảnh sát tư pháp chưa kịp can thiệp thì rất đông các thân nhân người bị hại đã nhào lên đánh cả bị cáo Nguyễn Dác Thương lẫn chị Liền, khiến căn phòng xử trở thành hỗn loạn. Trong lúc lộn xộn, không hiểu người đàn ông lớn tuổi (sau này toà mới biết ông ta là cậu ruột của người bị nạn) đã hành hung chị Liền bằng vật gì khiến chị gục xuống, máu đẫm trên ngực. “Cho mày chết, chồng mày giết cháu tao, tao cũng giết mày!…”. Chỉ có mấy cảnh sát tư pháp trong phòng xử không đủ sức giải toả được đám đông. Họ huýt còi, các cảnh sát khác canh gác ở ngoài hành lang chạy vào. Họ dùng ma-trắc điện ngăn chặn từng người, đồng thời vị chủ toạ cũng ra lệnh còng tay người đàn ông đầu dọc đã đánh chị Liền ngất xỉu và những kẻ chống đối, bấy giờ trật tự mới được vãn hồi. Chị Liền được các nhân viên y tế dự phòng và người nhà đưa tới Bệnh viện Sài Gòn gần chợ Bến Thành cấp cứu. Vết thương ở ngực khiến chị bị chảy máu ướt áo và phải khâu 7 mũi dưới cằm.
Sau khi được cứu chữa và đã tỉnh, chị Liền trở lại phiên toà, ngồi ghế nhân chứng bên cạnh người bạn như cũ. Chị vẫn mặc chiếc áo dính máu vì không có áo thay (Xin xem hình). Riêng người đàn ông đánh chị Liền và mấy người khác thì bị đưa về trụ sở Công an phường Bến Nghé, Quận 1 để lấy lời khai. Gia đình chị Liền cho biết sẽ đưa chị đi giám định thương tích để đề nghị công an khởi tố hành vi vô cớ đánh người của người nhà nạn nhân.

Chị Liền (bên phải) khi trở lại toà áo vẫn còn dính máu

Kết quả phiên toà sơ thẩm ngày 12-6-2019 là TAND Sài Gòn đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Dác Thương 13 năm tù về tội giết người.

Chỉ vì một tô cháo mà một người chết, một người bị tù 13 năm trời, chuyện chẳng ra sao cả. Ở VN hiện nay vẫn có những điều vô lý như vậy.
Bị thua kiện vì chiếm lối đi trong xóm, ba chị em đánh kiểm sát viên, nhà báo và cảnh sát bảo vệ ngay tại phiên toà

Khởi đầu câu chuyện là vào 8 giờ sáng ngày 23-7-2018 năm ngoái, tại phòng xử của TAND huyện Bình Chánh, Sài Gòn, diễn ra phiên tòa sơ thẩm, xét xử vụ tranh chấp lối đi giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Nam và người bị kiện là ông Nguyễn Văn Hiền và bà Trần Thị Em. Nhà ông Nguyễn Văn Nam ở phía bên trong. Nhà ông Nguyễn Văn Hiền và nhà bà Trần Thị Em đối diện nhau, ở phía bên ngoài. Hai người này chiếm dụng lối đi chung trong xóm để đặt các chậu cây kiểng, hàng ngày tưới cây gây ướt át. Gia đình ông Nam không có lối đi, mỗi lần dắt xe rất khó nên đã nhiều lần nói chuyện với họ và phản ảnh với phường, phường vào can thiệp nhưng họ không nghe, đâu vẫn hoàn đấy. Bắt buộc ông Nam phải kiện lên TAND huyện Bình Chánh.

Lối đi chung trong xóm bị ông ông Hiền và bà Em chiếm đoạt để cây kiểng

Phiên toà xét xử vào ngày 23-7-2018 dưới quyền chủ toạ của bà chánh án Lê Thị Hồng Vân cùng hai vị hội thẩm và vị kiểm sát viên (đại diện Viện KSND, hoà giải hoặc buộc tội, gỡ tội các bị cáo, đề nghị mức án trừng phạt…) là thẩm phán Nguyễn Văn Lân.
Đến khoảng 12 giờ cùng ngày, chủ tọa thay mặt HĐXX tuyên án. Trong lúc bà Vân đang đọc phán quyết, ông Hiền không đồng ý với nội dung nên giơ tay xin phát biểu ý kiến. Không ai được quyền phát biểu trong khi chủ toạ đang đọc án lệnh, bởi vậy bà Vân vẫn tiếp tục đọc. Ông Hiền bỏ tay xuống.
Khi bà Vân đọc xong và tuyên bố bế mạc phiên tòa thì ông Hiền lại giơ tay phản đối rồi chạy lên bàn kiểm sát viên, đấm thẳng vào mặt thẩm phán Nguyễn Văn Lân ba cú đấm liên tiếp, khiến ông Lân bị vỡ mắt kính đang đeo, suýt bị nguy hiểm tới mắt.
Lực lượng công an làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa chạy đến ngăn cản, khống chế ông Hiền và đưa ông Hiền ra khỏi phòng xử án.

Cùng lúc đó, người nhà ông Hiền cũng kéo nhau ra khỏi phòng xử và la lối, gây náo động trụ sở TAND huyện Bình Chánh. Một phóng viên báo Người Lao Động dùng điện thoại di động quay lại sự việc đang diễn ra, nên bị cánh người nhà của ông Hiền xông đến đánh, giật chiếc điện thoại không cho quay, đồng thời xóa các đoạn đã ghi âm, ghi hình.

Lúc này, bảo vệ tòa án đến can thiệp, không cho người nhà ông Hiền đánh phóng viên thì bị bà Đỗ Kim Loan vợ ông Hiền đẩy ra, xô xát. Ông Hiền bênh vợ, xông vào định đánh bảo vệ nhưng bị ông Phan Minh Tuấn, người chỉ huy lực lượng bảo vệ toà án ngăn lại. Ông Hiền dùng chân đạp ông Tuấn để xông đến chỗ vợ nhưng bị lực lượng công an bắt giữ.

Lúc này, bà Lê Thị Ngọc Loan (chị họ của ông Hiền) dùng gậy đánh lực lượng công an để “giải cứu” cho ông Hiền. Đồng thời, ông Nguyễn Văn Sang (em ruột ông Hiền) chạy tới đánh lực lượng công an để hỗ trợ cho bà Ngọc Loan nhưng bị lực lượng công an bắt giữ, còng tay cả ông Hiền, ông Sang và bà Ngọc Loan.
Trong quá trình điều tra tại công an huyện Bình Chánh, 3 bị cáo Hiền, Sang, Ngọc Loan đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình của mình và họ bị công an lập thủ tục truy tố ra toà.
Sáng ngày 26-4-2019 mới đây, TAND Sài Gòn đã mở phiên tòa xét xử vụ án gây rối trật tự phiên tòa, chống người thi hành công vụ tại Bình Chánh mà trong đó Kiểm sát viên Nguyễn Văn Lân thuộc Viện KSND huyện Bình Chánh và một phóng viên của báo Người Lao Động đã bị nhóm người này hành hung.
Tại phiên tòa, luật sư bào chữa cho bị cáo Hiền nói rằng hành vi của Hiền diễn ra khi phiên tòa đã kết thúc, bà chủ tọa đã tuyên bố bế mạc nên bị cáo không phạm tội gây rối trật tự phiên tòa.
Sau khi nghị án, HĐXX nhận định Hiền hành hung kiểm sát viên ngay tại phòng xử án, HĐXX chưa rời khỏi phòng xử nên bị cáo vẫn có tội gây rối trật tự phiên tòa. Ngoài ra, Hiền và người nhà còn hành hung các nhân viên thi hành công vụ ngay ngoài hành lang, nên toà có đủ cơ sở khẳng định các bị cáo phạm tội chống người thi hành công vụ. Đồng thời, HĐXX cũng nhận định các bị cáo đã xâm phạm đến sự uy nghiêm của tòa án, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự, an ninh xã hội nên cần phải xử lý nghiêm.
Theo đó, tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hiền (41 tuổi) 2 năm tù về tội gây rối trật tự phiên tòa và chống người thi hành công vụ. Nguyễn Văn Sang (38 tuổi) 1 năm tù về tội chống người thi hành công vụ. Lê Thị Ngọc Loan (62 tuổi, chị họ Hiền) 1 năm tù về tội chống người thi hành công vụ. Đỗ Kim Loan (39 tuổi, vợ Hiền)1 năm tù về tội chống người thi hành công vụ nhưng cho hưởng án treo.

Bà Ngọc Loan chị họ ông Hiền, ông Sang em ruột ông Hiền và ông Hiền (bên phải)

Tham lam chiếm đoạt lối đi trong xóm, bị kiện ra toà, thua kiện, im lặng ra về, trả lại lối đi cho xóm như bà Trần Thị Em là xong chứ có gì đâu. Còn quen thói dữ dằn, coi mọi người chẳng ra gì thì cả mấy chị em anh em kéo nhau vào tù. Tù xong họ sẽ về, thật khổ cho hàng xóm phải tkiếp tục sống bên cạnh hạng người như vậy
.
“Đại gia” cũng chẳng ra làm sao

Chủ nhật 16/6/2019, sau khi bắt Ngô Văn Giang (33 tuổi, thường gọi Giang “đại ca”, quê gốc Thanh Hóa), công an thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai tiếp tục truy bắt các đồng phạm của “đại ca Giang”. Các hung khí nhóm anh chị đã dùng để đe dọa, đâm thủng cả 4 bánh xe của trung tá công an Đinh Tú Anh đã được thu giữ.

Ngô Văn Giang “đại ca” nhóm giang hồ

Câu chuyện diễn ra như sau
:
“Đại gia” Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi) là chủ một doanh nghiệp rất nổi tiếng ở Đồng Nai. Công ty của ông đã và đang thực hiện nhiều công trình xây dựng dân dụng, đường giao thông của nhà nước và lát đá hoa cương (granite) tại nhiều địa phương. Giới làm ăn ở Biên Hòa và dân chúng nhiều người rất kính nể Nguyễn Tấn Lương vì ông ta có nhiều “quan hệ rộng rãi”.
Buổi chiều hôm Thứ Tư 12/6/2019, “đại gia” Nguyễn Tấn Lương cùng “đại gia Đăk Lăk” Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, quê gốc ở Đăk Lăk) và 8 người khác được đại gia Lương mời một bữa tiệc thịnh soạn tại phòng VIP 1 của nhà hàng Lam Viên (TP Biên Hòa).
Trong khi đó, tại phòng VIP 2 bên cạnh cũng có một nhóm khác gồm đại gia Phạm Văn Hiền (34 tuổi, chủ một doanh nghiệp ở Biên Hoà), trung tá Đinh Tú Anh (đội trưởng Cảnh sát an ninh trật tự thuộc công an tỉnh Đồng Nai); trung tá Nguyễn Quang Trường (đội phó Cảnh sát an ninh trật tự cơ động 113), và đại tá Huỳnh Bảo Hùng (nguyên Trưởng ban Phòng Cháy Chữa Cháy Và Cứu hộ – Cứu nạn tỉnh Biên Hoà) cũng đang ăn uống tiệc tùng do đại gia Hiền mời.

Chuyện bất ngờ xảy ra là, trong khi đại gia Phạm Văn Hiền (nhóm ăn nhậu tại phòng VIP 2 có các trung tá, đại tá nói trên), do nhậu say quá, mắc “tè”, đi ra ngoài định vào toilet để “tè” thì ở phòng nhậu VIP1, đại gia Nguyễn Tấn Lương cũng “đồng quan điểm”, định đi toilet để “tè”. Hai vị đại gia vô tình gặp nhau gần quầy tiếp tân. Đúng lúc “chạm trán” nhau thì bất ngờ đại gia Phạm Văn Hiền (phòng VIP2) bị ói thốc ói tháo, văng trúng chiếc quần jeans hàng ngoại quý giá của đại gia Nguyễn Tấn Lương. Đại gia Lương tức quá bèn “thân tặng” cho đại gia Hiền một quả đấm vào mặt đích đáng rồi bắt đại gia Hiền phải vào phòng VIP 1 của mình để xin lỗi. Đại gia Hiền không vào, đại gia Lương lôi vào.

Trong phòng của đại gia Lương có tới 8 vị, cộng với “đại gia Đăk Lăk” Lê Võ Trường Hải và đại gia Lương nữa là 10. Những người ở phòng VIP 2 bên cạnh thấy chuyện lộn xộn bèn chạy sang cứu ứng, ngoại trừ các vị trung tá, đại tá thì giữ thể diện, không qua. Hai phe VIP1, VIP2 xảy ra xô xát. Đại gia Hiền VIP2 bèn choảng một chiếc ghế vào đầu “đại gia Đăk Lăk” Lê Võ Trường Hải bạn của đại gia Lương, gây thương tích khá nặng, máu chảy ròng ròng xuống mặt. Đại gia Lương bèn gọi điện thoại kêu “đại ca giang hồ” quê gốc Thanh Hoá Ngô Văn Giang đến “xử” giùm phe đối thủ!

Theo hồ sơ, 10 năm trước, “đại ca giang hồ” Ngô Văn Giang đã từng bị tù tù về tội cố ý gây thương tích cho người khác. Sau khi ra tù, đại ca Giang không về Thanh Hoá mà về Biên Hoà, tập hợp những kẻ nghiện ngập xì ke ma tuý, có tiền án tiền sự, để hoạt động theo kiểu xã hội đen. Trong khi những băng đảng khét tiếng khác ở Đồng Nai như băng Long “Thanh”, Hưng “Vườn Điều”, Cương “Cầu Xéo”..vv.. bị bắt và tan rã thì băng “đại ca” Giang nổi lên rất có thanh thế. Địa bàn hoạt động của băng này đóng ở khu vực phương Long Bình, tức chỗ ngã ba Xa lộ Sài Gòn-Biên Hoà quẹo vào TP Biên Hoà, nơi có bến xe Biên Hoà.
Theo một công an đã từng nắm địa bàn phường Long Bình cho biết, Giang “đại ca” nổi lên từ những vụ bảo kê các quán ăn, quán karaoke và đòi nợ thuê ở khu chợ Điều. Trong số mấy chục đàn em của Giang “đại ca”, Tuấn “nhóc” là cánh tay đắc lực và thân tín nhất, tuy nhỏ con nhưng gã có thể chém người như chơi.

Cỡ vài năm trở lại đây, khi Đồng Nai lên cơn sốt đất, giá mắc như vàng, Giang “đại ca” chuyển qua làm “cò” bất động sản. Lợi dụng các gia đình có các lô đất đang tranh chấp hoặc giấy tờ không rõ ràng, Giang sẵn sàng dàn quân uy hiếp, “đề nghị” nhượng lại cho mình với giá rất rẻ, sau đó chạy chọt làm giấy tờ chính thức rồi bán với giá rất cao, kiếm lời vô số kể.
Trở lại câu chuyện hôm 12/6/2019 tại nhà hàng Lam Viên, Giang nhận được điện thoại của đại gia Nguyễn Tấn Lương nhờ đến “xử” nhóm đại gia Phạm Văn Hiền. Biết đối thủ nhậu với các “sếp lớn” công an nhưng Giang vẫn huy động đàn em ở các phường Long Bình, Trảng Dài, Tân Phong… tới “hỏi thăm sức khoẻ”.
Khi cánh Giang đến thì đại gia Hiền và 3 vị “sếp lớn” công an đã xuống sân, ngồi vào trong xe của trung tá Đinh Tú Anh và đã đóng cửa xe. Giang ra lệnh cho đàn em bao vây ôtô rồi tự mình đứng chặn trước đầu xe, yêu cầu đại gia Hiền ra ngoài “nói chuyện phải trái”. Mặc, đại tá Huỳnh Bảo Hùng bảo trung tá Tú Anh cứ lái xe đi.

Xe của trung ta Anh vừa rời sân nhà hàng, ra tới ngoài đường thì Giang ra lệnh cho nhóm của mình lên xe đuổi theo. Họ mang theo hung khí và cả cây lao có mũi thép nhọn giống như mũi dáo vẫn dùng để đâm thủng lốp xe của “địch” khi cần phải chạy trốn.
Ôtô của nhóm trung tá Anh sau đó chạy về hướng Ngã Ba Vũng Tàu (nay là ngã tư vì mới có thêm một con đường) , nhưng đi được khoảng 200 m thì Giang lái xe bán tải đuổi theo, chặn đầu, hàng chục đàn em đi xe gắn máy khoá đuôi.

Tại đây, Giang “đại ca” ra lệnh cho đàn em dùng mũi sắt đâm thủng cả 4 lốp xe của trung tá Anh, lấy đá chèn lại không cho cố chạy. Hàng chục gã xâm trổ khắp mình đứng bao vây bên ngoài chiếc xe. Một nhân chứng kể: “Lúc đại tá Hùng đi vệ sinh, có ý định rời khỏi hiện trường liền bị 5 thanh niên yêu cầu quay trở lại”.

Dân chúng đứng xem cánh giang hồ bao vây xe của các SQ cao cấp công an

Sau đó, nhiều cảnh sát 113, cảnh sát giao thông, cảnh sát đặc nhiệm, công an hình sự… xuất hiện dày đặc hai bên đường để giải vây. Phải 2 tiếng đồng hồ sau nhóm giang hồ mới chịu rút khỏi hiện trường, sau khi lãnh đạo Công an Biên Hòa đến “thương thuyết”.

Hiện Giang “đại ca” đã bị bắt giữ về hành vi gây rối trật tự công cộng. Từ 12/6 đến 15/6 tức 3 ngày sau, công an đã bắt được 8 tên trong nhóm Giang “đại ca” và còn đang trưy lùng những tên khác. Ngoài ra, họ cũng đang làm rõ hành vi của những người liên quan như các “đại gia” Nguyễn Tấn Lương, Phạm Văn Hiền, Lê Võ Trường Hải, kể cả 3 vị sĩ quan cao cấp về việc giao dịch bừa bãi, gây ảnh hưởng không tốt tới uy tín sĩ quan trong ngành công an, cảnh sát.
Ở Việt Nam hiện nay là như vậy, có những việc nhỏ nhưng hoá lớn hết sức phức tạp, có khi nguy hiểm tới tính mạng.

Đoàn Dự

Tin tức khác...