Chuyện Bên Nhà: Chuyện cắt “của quý” của chồng

Các BS tại BV Việt Đức Hà Nội đang nối “của quý” của nguời chồng bị vợ hờ cắt.

Đoàn Dự ghi chép

THƯA QUÝ BẠN,ở các nước bên ấy hình như không có chuyện vợ ghen tuông, tạt axít địch thủ, tưới xăng đốt chồng hoặc cắt “của quý” của chồng, còn ở Việt Nam thì nhiều lắm, kể không sao hết. Chả lẽ người phương Tây “hiền” hơn người phương Đông – nhất là người Việt Nam – hay sao? Không đúng. Chẳng qua là do trình độ văn minh và do phụ nữ tại các nước bên ấy ít bị lệ thuộc kinh tế vào chồng mà thôi. Tôi đi làm, có tiền nuôi con, hễ anh léng phéng bồ bịch nọ kia lôi thôi là tôi lôi anh ra toà, “divorce” cái rụp, anh phải chia gia tài trắng mắt ra chứ tôi không thèm trả thù anh làm gì. Ở Việt Nam nhiều khi người ta cũng “divorce” nhưng có khi tức quá hoá liều, họ chọn con đường kém nhất là tạt axít tình địch, đốt hoặc cắt “của quý” của chồng để rồi vào tù hoặc bị thiệt thòi đủ thứ, dù ân hận đến mấy cũng không được nữa. Sau đây xin mời quý bạn xem xét một vài câu chuyện cắt “của quý” của chồng tại Việt Nam của chúng ta…

Bị vợ hờ cắt “của quý” vì có người thứ ba

Ngày 15/2/2019, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) cho biết, hôm 27/1/2019, Trung tâm Nam học thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiếp nhận một trường hợp nam nạn nhân 55 tuổi nhập viện trong tình trạng “của quý” bị cắt gần đứt, chỉ còn dính lại một chút da.

Theo lời bệnh nhân này, ông có một đời vợ nhưng đã ly hôn, hiện sống với một phụ nữ khác như vợ chồng. Tuy nhiên, trong khi chung sống với vợ hờ ông lại có quan hệ tình cảm với một phụ nữ thứ 3.
Biết chuyện, người vợ hờ nổi cơn ghen, dùng dao gọt hoa quả cắt gần đứt “của quý” của ông.
Bệnh viện cho biết, khi bệnh nhân nhập viện, người vợ hờ còn tìm đến tận phòng phẫu thuật đòi cắt tiếp “của quý” của nạn nhân.

May mắn nạn nhân đã được các nhân viên trong bệnh viện kịp thời bảo vệ, mời người đàn bà đó ra ngoài và các bác sĩ đã cứu chữa, bảo toàn phần dương vậtsau khi tỉ mỉ nối các tĩnh mạch, động mạch và thần kinh dương vật dưới kính hiển vi cho nạn nhân.

Sau khi chắp nối, nạn nhân đã được xuất viện về nhà, thỉnh thoảng chỉ còn phải đến trạm y tế địa phương để thay băng, làm vệ sinh “cậu nhỏ” mà thôi.

PGS.TS Nguyễn Quang – giám đốc Trung tâm Nam học Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Hà Nội cho biết, bảo quản các phần bị đứt rời là cho vào túi nilon sạch hoặc bọc vào khăn sạch rồi đặt vào thùng nước đá.
Thông thường, những ca đứt rời dương vật nếu được cấp cứu kịp thời, phần đứt được bảo quản đúng cách trong vòng 6 tiếng đồng hồ trở lại thì khả năng khôi phục hoàn toàn hình dạng và chức năng của bộ phận này lên tới 80-90%.

Nỗi ân hận muộn màng

Mặc dầu câu chuyện xảy ra đã mấy năm nay ở thôn Châu Me, xã Đức Phong, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, nhưng cho đến nay khi nhắc đến người ta vẫn còn dị nghị. Anh Bùi Văn Quý (34 tuổi, nạn nhân trong cuộc), giờ đây đã có vợ mới, nhưng vì bị ám ảnh bởi cây kéo mà vợ cũ dùng để “xử” mình nên anh đã từ giã việc chăm sóc cây cảnh những lúc rảnh rỗiđể vào Sài Gòn làm nghề chạy xe ôm.

Anh Quý nhớ lại, cách đây khá lâu, hình như năm 2009, anh là một chàng trai cao lớn, vạm vỡ, mới 24 tuổi, có thể nói là bảnh trai với nụ cười tươi và ăn nói có duyên khiến nhiều cô trong làng chết mệt. Nhưng anh chỉ yêu một mình cô gái có cái tên rất đẹp là Lệ Chi mặc dầu cô là gái nhà quê.

Mới đầu, cha mẹ Quý không bằng lòng vì cho rằng Lệ Chi tuổi Dần- cái tuổi “dữ như cọp” – còn Quý thì tuổi Hợi thuộc giáp trước, tức lớn hơn Lệ Chi 3 tuổi.Nhưng do Quý nhất định lấy Lệ Chi nênông bà cũng đành chấp nhận.
Tháng 6/2009, Chi về làm dâu. Cũng từ đây, Quý phải làm việc nhiều hơn để vợ có đồng ra đồng vào tiêu xài. Chồng siêng năng cần mẫn nhưng Lệ Chi thường bộc lộ tính cách khó chịu, hay cằn nhằn là chồng làm thợ hồ và chăm sóc cây kiểngở làng quê thì mấy người biết tới.

Tối 12/10/2009, Quý đi uống cà phê với mấy người bạn, mải chuyện trò nên về hơi muộn. Vợ gặng hỏi thì anh nói đùa: “Đi tán gái chứcòn đi đâu nữa!”. Chỉ có thế thôi nhưng Lệ Chi điên tiết, tìm cách “xử” chồng.

Sáng hôm sau, Lệ Chi lấy cây kéo rất bén – dụng cụ Quý thường dùng để cắt tỉa cây kiểng với ông già để bán cho lái,vì ông già Quý có nghề trồng cây kiểng nhiều người biết tiếng -đem giấu dướiđầu giường.
Cũng như nhữnghôm không đi xây, Quý ra cái quán ngoài đầu làng với ông già, uống cà phê xong hai cha con sẽ về chăm sóccây kiểng, nhất là các chậu bonsai, bán cho các lái thỉnh thoảng từ trong Huế hay Đà Nẵng ra mua, rất được giá. Trong khi đó thì bà già đi bán rau cỏ ngoài chợ, còn Lệ Chi đi chợ, cuộc sống gia đình có thể nói là khá êm đềm, hạnh phúc.

Lệ Chi (đội mũ, từ trái sang, chỗ người đứng) trong trại tạm giam

Lệ Chi đi chợ về, thấy chồng đang lục lọi tìm kiếm có lẽ kiếm chiếc kéo, còn ông già thì ở ngoài vườn, bèn cầm tay chồng: “Lát kiếm cũng được, đi mô mà vội. Vô trong đây với em chút xí đã…”. Nàng dắt chồng vào trong phòng riêng của hai vợ chồng từ hồi đám cưới. Quý hơi ngạc nhiên, nàng thì thầm: “Em muốn có con…”. Quý chợt hiểu, chả mấy khi được vợ “tự nguyện” như vậy, chàng sung sướng theo vợ vào trong phòng. Chi đóng cửa lại, cài then bên trong cẩn thận…

Hai người “làm” xong, trong khi Quý đang nằm lim dim mắt tận hưởng cái thú bất ngờ được vợ chủ động “săn sóc” thì Chi mặc lại quần áo như mọi lần nàng vẫn làm, rồi bí mật lấy cái kéo đã giấu sẵn ở đầu giường và sờ xuống bên dưới, làm bộ nựng nịu “cậu nhỏ” của chồng khiến Quý lại càng sung sướng, hãnh diện, nhắm mắt đê mê…Nàng bèn cắt phăng cái “dụng cụ đàn ông” đó đi. – Kéo cắt cây kiểng chuyên nghiệp là loại kéo rất bén, ngay thứ của Trung Quốc hay của Việt Nam chế tạo theo tiêu chuẩn nước ngoài còn bén ngót huống chi đây lại là loại kéo Mỹ, cắt cứ ngọt xớt.Đang nằm lim dim tự nhiên Quý thấy đau nhói, thấu tới tận ruột. Chàng chẳng hiểu gì cả, ngồi nhỏm dậy thì thấy tay vợ đang cầm chiếc kéo gần hạ bộ của chàng và đã “cắt” xong, chỉ còn lắc lẻo một chút xíu da, máu bắt đầu chảy trên đùi. Chàng kinh hoảng bụm lấy hạ bộ, lăn lộn kêu gào: “Ba ơi cứu con, vợ con giết con… Bớ làng nước ơi cứu tui, vợ tui giết tui…”.

Ông già ở ngoài vườn không hiểu gì hết, ngạc nhiên chạy vào. Hàng xóm nghe tiếng kêu cũng chạy sang. Họ thấy thật kỳ lạ: người chồng không mặc quần áo, hai tay ôm hạ bộ, máu chảy ra từ các kẽ tay, còn người vợ thì cầm chiếc kéođứng không nhúc nhích, gương mặt trơ trơ như nặn bằng sáp. Quý cố nín đau, chỉ tay vào vợ: “Nó ghen bậy bạ, cắt dương vật của tui…”. Mọi người bảo Quý hé tay ra cho họ coi đứt nhiều hay ít rồi bảo nhau lấy khăn cột lại cho cầm máu, lấy mền trùm cho Quý đặng khỏi phải bận quần áo rồi chở xe Honda đưa anh đi bệnh viện cứu cấp. Lệ Chi len lén định bỏ trốn, ông già la lớn: “Giữ lấy nó đặng báo công an. Cái thứ ác phụ hại chồng…”.
Bệnh viện huyện Mộ Đức làm vệ sinh, băng bó tạm thời rồi chuyển Quý lên bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.Cũng may còn dính chút da nên việc định hình cũng dễ. Quý phải nằm bệnh viện để các bác sĩ làm phẫu thuật, chắp nối dương vật và theo dõi kết quả gần 2 tuần lễ, cho đến khi lành lặn mới được xuất viện về nhà. Trong khi đó bà mẹ Lệ Chi đến bệnh viện khóc lóc, van xin Quýlàm giấy bãi nại để Lệ Chi không bị công an truy tố hình sự mà chỉ bị phạt hành chánh về tội “làm tổn hại sức khoẻ của người khác”.

Nhờ có giấy bãi nại của Quý nên Lệ Chi được thả sau những ngày bị giamgiữ chờ điều tra. Nhưng về chuyện chung sống như cũ thì Quý nhất định không chịu, chàng nói Lệ Chi rất độc ác, chàng không thể tha thứ được.

Tìm hạnh phúc mới

Sau khi về nhà, Quý luôn bị ám ảnh bởi hành động đáng sợ của vợ nên đã chủ động xin ly dị.
Gần 5 năm sau ngày xảy ra sự việc, hiện nay anh Quý đã có vợ mới và đã có một con gái được hơn 1 tuổi. Vợ anh tên Lê Thị Nhớ, người huyện Sơn Tịnh, cùng tỉnh Quảng Ngãi.

Kể lại chuyện, chị Nhớ có vẻ hãnh diện: “Anh Quý rất yêu thương vợ con, chạy xe tối ngày nhưng về tới nhà là ôm lấy con, hun hít, nựng nịu, quên cả tắm rửa. Em thì mắcđổ bánh bèo, bánh thuẩn và mấy thứ khác bỏ mối cho người ta nên cũng bận rộn. Sống ở Sài Gòn phải siêng năng lắm mới kiệm được miếng ăn”.

Nhắc chuyện ly dị người vợ cũ, anh Quý chia sẻ: “Khi làm đơn xin ly hôn, lòng tôi tan nát. Tôi đâu có muốn như vậy nhưng không biết phải làm sao. Chỉ là một câu nói đùa vậy thôi màcô ấy nhẫn tâm ra tay. May mà bác sĩ nối lại được chớ không thôi tôi mất khả năng đàn ông, làm sao có đứa con gái cưng như bây giờ?”.
Còn về phần Lệ Chi, cô vẫn ở Quảng Ngãi, không muốn vô Sài Gòn phần vì không quen ai ở trong đó, phần vì sợ “đụng đầu” với vợ chồng Quý mặc dầu cô biết Sài Gòn rất lớn và rất đông người.

Nói về câu chuyện buồn của con gái mình, bà Nguyễn Thị Nông (52 tuổi, mẹ Lệ Chi) chia sẻ: “Cái Chi nhà tui dại dột quá mức. Anh chị thông gia với gia đình tui hiền lành, hiểu biết, rất mực yêu thương con dâu. Vậy mà chẳng hiểu nghe ai xúi bẩy hay bị ma đưa lối quỷ dẫn đường, nó gây nên chuyện ngu dại, mang tiếng mang tăm bâygiờ phòng không gối chiếc, ai cũng sợ, chẳng ai dám ưng nó nữa”.

Trong khi bà Nông đang nói chuyện thì từ phía nhà sau một cô gái tay ôm một mớ rau lang có lẽ dùng để bằm nhỏ nấu với cám cho heo ăn đi tới. Trông co khá cao, vóc dáng thon thảgiống như người mẫu với nước da trắng rất đẹp. Cô hơi cúi đầu chào mọi người. Bà Nông giới thiệu đó là Lệ Chi, con gái bà. Từ ngày về nhà cha mẹ ruột, Chi sống khép kín, ít khi ra ngoài vì bị mặc cảm và sợ phải nghe những lời dị nghị của mọi người: “Đẹp như rứa mà đang tay cắt “cậu nhỏ” của chồng, bi chừ ở giá”.

Lệ Chi cho biết, giờ này vẫn chưa có ai để ý thương mình, có lẽ đàn ông trong địa phương ai cũngsợ khi nhắc đến cô.
Trong cuộc trò chuyện, Chi tỏ ra ân hận và rất buồn về việc làm của mình khiếncuộc sống êm đềm, tuy chẳng giàu có gì nhưng cũng có thể coi là hạnh phúc, phút chốc tiêu tan vì cơn tức giận, ghen tuông vô lối.

Cắt “của quý” của chồng ném xuống ao

Cái ao nhỏ um tùm, nơi được coi là Đoàn Thị Biên ném “của quý” của chồng

Ít lâu nay, người dân ở xã Châu Pha (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) xôn xao chuyện chị Đoàn Thị Biên (34 tuổi) vì nghi ngờ chồng là anh Biện Văn Long (35 tuổi) ngoại tình nên dùng dao cắt “của quý” của chồng rồi ném xuống ao.

Theo lời kể của bà Phạm Thi Sinh (quê quán Nghệ An), mẹ của anh Long, thời gian gần đây chị Biên thường nghi ngờ chồng có “bồ nhí” nên đòi ly dị và đuổi Long ra khỏi nhà. Mặc dầu anh Long giải thích là không có “bồ nhí” nào hết nhưng chị Biên vẫn không tin.

Đến khoảng 2 giờ chiều ngày 17/7/2018, chị Biên yêu cầu chồng ký đơn ly hôn nhưng anh Long không đồng ý. Một lúc sau, anh sang nhà bạn để uống vài ly rượu vì buồn chuyện gia đình rồi về. Thấy vợ đang nằm trong buồng nên anh Long vào nằm cùng với ý định được vợ tha thứ nhưng người vợ tiếp tục yêu cầu chồng ký đơn ly dị.
Anh Long xin lỗi vợ về những chuyện đã qua và hứa sẽ không đi đâu nữa. Nghe vậy, chị Biên pha cà phê cho chồng uống cho tỉnh táo để tiếp tục nói chuyện. Sau khi uống xong thì anh Long ngủ thiếp đi, có lẽ trong cà phê chị Biên đã pha thuốc ngủ.

Khoảng 16h30 cùng ngày, bà Sinh mẹ anh Long giật mình khi nghe tiếng con trai kêu thét: “Mẹ ơi cứu con với, vợ con nó giết con…”. Cùng lúc ấy chị Biên bỏ chạy từ trong buồng ra ngoài. Kinh hãi, bà Sinh chạy vào thì thấy con trai tay ôm hạ bộ, máu chảy ướt đùi. Bà vội chạy ra ngoài hô hoán hàng xóm láng giềng đưa anh Long đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa. Bộ phận sinh dục của nạn nhân bị tổn thương nặng, chỉ còn khoảng 1cm.

Khi hay tin anh Long bị vợ cắt “của quý” vứt đi, các bạn và hàng xóm đổ xô đi tìm giùm. Một số người gọi điện thoại hỏi thì chị Biên cho biết “quẳng ở trong nhà”. Mọi người tìm trong nhà, lục lọi từng ngóc ngách nhưng không thấy. Gần 8 giờ tối, sợ dương vật để quá lâu sẽ bị hoại tử mọi người lại gọi điện thoại cho chị Biên để hỏi lại chỗ vứt. Người đàn bà này nói: “Tui ném xuống cái ao gần nhà”. Vì biết cả khu vực chỉ có một chiếc ao ở gần nhà anh Long nên dù trời đã tối nhưng nhiều người vẫn lội xuống ao soi đèn pin tìm kiếm. Lục lọihết cỡ vẫn không tìm thấy, mọi người đành trở về.Một người hàng xóm nói: “Cái ao tuy nhỏ nhưng um tùm đủ thứ cây cỏ. Hơn nữa hình như chị Biên cũng cố ý giấu diếm nên lúc nói thế này lúc nói thê khác, không cho biết rõ chỗ vứt thực sự. Chúng tôi đã tìm rất kỹ khắp nơi nhưng vẫn không thấy, đành chịu thua thôi”.

Hiện nay chị Đoàn Thị Biên vẫn đang bỏ trốn. Cơ quan công an tiếp tục truy lùng.

Từ khi xảy ra sự việc bị vợ cắt “của quý” vứt đi không nối lại được, anh Long luôn tủi phận, khóc suốt không dám gặp bất kỳ ai. Còn hung thủ, sau khi đã ra tay “triệt sản” chồng, không biết chị ta có sung sướng về sự “thành công mỹ mãn” của mình hay không.

Kể về việc con dâu “triệt sản” chồng bằng cách dùng dao cắt “của quý” của chồng, bà Sinh cho biết, khoảng 15 năm trước, Biên và con trai bà kết hôn với nhau.

Thời gian này đôi vợ sống rất hạnh phúc, nhất là khi người vợ trẻ sinh được 2 con, 1 gái, 1 trai.
Vì ở quê nghèo, 9 năm về trước cả gia đình anh Long khăn gói vào Bà Rịa lập nghiệp. Sau một thời gian, anh Long mở vựa thu mua phế liệu rồi dần mua được một chiếc xe vận tải nho nhỏ dùng để chở thuê, còn vợ ở nhà lo việc nội trợ, chăm sóc con cái.

Từ khi có chiếc xe tải, anh Long dần có nhiều mối quan hệ xã hội, khiến người vợ bắt đầu nghi ngờ chuyện vụng trộm của chồng.
Những khi chồng đi làm về, chị Biên thường lấy điện thoại của chồng ra kiểm tra, hễ phát hiện có tin nhắn hay số điện thoại lạ là chị “chất vấn” chồng.

Gần đây chị Biên nghe phong thanh chồng có bồ nhí bên ngoài. Máu ghen nổi lên khiến chị liên tục yêu cầu chồng giải thích.
Trưa 17/7/2018, chị Biên ra chợ thấy mọi người lại bàn tán chuyện anh Long có vợ bé nên về nhà to tiếng với chồng. Anh Long thật thànói: “Anh là đàn ông, ra ngoài cũng có lôi thôi chút đỉnh nhưng làm gì cũng có giới hạn vì nghĩ đến mẹ già, vợ con. Em đừng nghe người ta đồn bậy bạ những chuyện tào lao như vậy”.
Tuy nhiên, chị Biên vẫn cương quyết bắt chồng ký đơn ly dị rồi đuổi ra khỏi nhà. Chị đe doạ: “Nếu anh không đi thì tôi sẽ giết chết anh kể cả hai đứa nhỏ nữa”.

Thấy vợ cương quyết như vậy, anh Long khóc nói với mẹ: “Làm đàn ông mà bị vợ đòi ly dị vàđuổi khỏi nhà, nhục lắm. Con sẽ về quê (Nghệ An) sống với ông bà ngoại để nó biết chỉ có một mình con con cũng sống được”.
Nói xong, anh Long buồn bực lấy xe máy qua nhà một người bạn uống mấy ly rượurồi về và anh đã bị vợ cắt “của quý” rồi ném xuống ao như phầntrên đã tường thuật.

Cắt “của quý” của chồng có thể bị ngồi tù

Luật sư Hà Huy Phong (giám đốc Công ty luật INTECO) cho biết, hành vi cắt “của quý” là hành vi trái pháp luật vì đã xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng của người khác. Vì vậy, người vợ cắt “của quý” chồng có thể bị truy tố ra tòa về hành vi cố ý gây thương tích.
Việc cắt “của quý” của chồng có thể đẩy người vợ vào vòng lao lý nếu người chồng bị tổn hại sức khỏe trên 11% và có đơn đề nghị công an “xử lý hình sự”.

Trong trường hợp người chồng bị cắt “của quý” không thưa công an thì người vợ chỉ bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính về hành vi “xâm hại hoặc thuê người khác xâm hại đến sức khỏe của người khác”, luật sư Phong cho biết.

Đoàn Dự

Tin tức khác...