Chương trình Dân chủ hóa Việt Nam

Khoảng 40 đồng hương đến tham dự buổi nói chuyện của Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng vào lúc 12 giờ 30 trưa ngày Chủ nhật 13 tháng 5 vừa qua tại hội trường nhà thờ St-Marc số 2600 Beaubien Est, Montreal.

Trong đề tài “Chương trình dân chủ hóa Việt Nam”, Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch Hội BPSOS (Boat People SOS) đã đưa ra những phương thức hữu hiệu để cứu nhà thờ, chùa chiền nhằm ngăn chận chính quyền Cộng Sản Việt Nam đàn áp các tôn giáo như sau: Tăng lực cho Cộng đồng; Nối kết với nhóm kết nghĩa ở hải ngoại; Vun bồi cho các tổ chức Xã Hội Dân Sự (XHDS) chuyên; Mở rộng tiếng nói ngoài Việt Nam tới Cộng đồng quốc tế.

Ông chia ra 2 giai đoạn: Giai đoạn thứ nhất (2012-2018) để mở không gian an toàn. Giai đoạn thứ nhì (2017-2021) là phát triển nội lực.

Trong phần giải đáp thắc mắc của người tham dự, Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng đã trả lời  một cách thỏa đáng nhiều câu hỏi được đặt ra như “Với phương cách nào, người dân trong nước có thể liên lạc với ngoài nước?”, “Chính quyền Cộng sản đã gài cả chục ngàn cán bộ làm việc nhằm phá vỡ những thông tin trên internet, thì khó mà có thể liên lạc được.”  TS Nguyễn Đình Thắng cho biết hiện có người làm việc trong nước và ở Bangkok, sẽ là hậu thuẫn đưa tin ra cộng đồng quốc tế và Liên Hiệp Quốc.

Buổi nói chuyện đã kết thúc lúc 14 giờ 30 cùng ngày.

Tin tức khác...