Chuẩn bị thay bánh tuyết sớm

Gatineau: Như chúng ta cũng biết, khi mùa đông đến, thì trong khi cư dân ở các tỉnh bang khác như tỉnh bang Ontario, thì việc thay bánh xe tuyết trong mùa đông là chuyện tự nguyện, không bắt buộc, thì cư dân ở tỉnh bang Quebec bắt buộc phải thay bánh tuyết, nếu không sẽ bị phạt.
Trong hôm thứ ba ngày 13 tháng 11, hiệp hội những người lái xe ở Canada, CAA, đã dựa vào những tính toán thống kê, khuyến cáo cư dân trong thành phố Gatineau, tỉnh bang Quebec, nên thay bánh xe tuyết vào ngày 5 tháng 11, chứ không phải chờ đến ngày 15 tháng 12, theo như quyết định của chính quyền tỉnh bang Quebec.
Thành phố Gatineau là thành phố song sinh với thủ đô Ottawa, chỉ cách nhau có 1 cây cầu. Theo ông Pierre Olivier Fortin của hiệp hội CAA thì buộc thay bánh xe vào ngày 15 tháng 12 là một chuyện không thực tế, vì những trận bão tuyết có thể xảy ra sớm hơn là ngày 15 tháng chạp.
Cũng theo sự khuyến cáo của tổ chức CAA thì cư dân thành phố Gatineau nên thay bánh tuyết vào ngày 5 tháng 11 vì mùa bão tuyết thường xảy ra sớm hơn cho thành phố này.

Tin tức khác...