Chó tuyên thệ nhậm chức tại phòng công tố

Con chó hai tuổi tuyên thệ nhậm chức tại một phòng công tố bang Illinois với nhiệm vụ yểm trợ các trẻ em bị tấn công tình dục.
Trong buổi lễ tại phòng công tố hạt Cook, tiểu bang Illinois hồi tuần qua, Hatty đặt bàn chân phải lên cuốn sách luật. Đây là con chó trị liệu đầu tiên tham gia làm việc tại phòng công tố này.
Công tố viên Kim Foxx cho biết: “Đến với công việc này bằng lòng trắc ẩn và sự thấu hiểu những gì nạn nhân đã trải qua để giúp bảo đảm hệ thống được công bằng và dành cho tất cả mọi người. Hatty được đào tạo để mang đến sự an ủi và thoải mái cho nạn nhân trong lúc họ tới tòa án hoặc cung cấp lời khai”.
Hatty là một con chó giống cái được huấn luyện tại nhóm Duo, nơi chuyên cung cấp chó yểm trợ và tổ chức huấn luyện có trụ sở ở Missouri. Sau khi làm việc tại phòng công tố hạt Cook, Hatty dự trù trợ giúp 150-200 trường hợp mỗi năm.
Văn phòng công tố hạt Cook cho biết: “Chúng tôi tự hào khi có Hatty để mang đến sự an ủi cho các nạn nhân trong lúc họ vượt qua quá trình khó khăn này”.

Tin tức khác...