Cho học sinh nghỉ học phòng chống bệnh bạch hầu lây lan

Theo báo Tuổi trẻ trong nước, toàn bộ học sinh xã Hải Yang, huyện Đak Đoa – nơi có 10 ca bệnh bạch hầu, trong đó có 1 ca tử vong, phải nghỉ học từ ngày 6/7.

Ngày 6/7, UBND huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) cho biết huyện này cho toàn bộ học sinh tại xã Hải Yang, huyện Đak Đoa – nghỉ học 1 tuần, bắt đầu từ ngày 6/7.

Chủ tịch UBND huyện Đak Đoa Phạm Minh Trung cũng chỉ đạo, trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh, các trường học trên địa bàn xã Hải Yang phối hợp với các UBND xã tuyên truyền để học sinh hạn chế ra ngoài, các giáo viên vẫn đến trường để tiến hành vệ sinh trường, lớp học.

Dịch bệnh bạch hầu lây lan tại vùng Tây Nguyên gây ra 34 trường hợp bị nhiễm bệnh và 3 ca tử vong, trong vòng một tháng qua.

Truyền thông trong nước, vào ngày 6/7 cho biết ca tử vong mới nhất do bệnh bạch hầu là một bé trai 4 tuổi, ở xã Hải Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. Bệnh nhi này qua đời vào ngày 5/7 và người thân cùng hàng xóm của bệnh nhi được xét nghiệm, cho kết quả có 9 người bị dương tính với bệnh bạch hầu.
Báo giới quốc nội, trong cùng ngày 6/7 còn dẫn nguồn từ Bộ Y tế VN cảnh báo bệnh sốt xuất huyết có nguy cơ “bùng phát trên diện rộng”.

Thống kê của Bộ Y tế VN cho thấy có 12 tỉnh/thành liên tục gia tăng bệnh sốt xuất huyết hàng tuần.

Tin tức khác...