Chính Tập Cận Bình yêu cầu tổng giám đốc WHO trì hoãn việc công bố nguy hiểm của COVID-19

Trong những ngày cuối tuần 10 tháng 5, tạp chí Der Spiegel của nước Đức đã công bố một tin bùng nổ là chính Tập Cận Bình đích thân yêu cầu ông tổng giám đốc tổ chức y tế thế giới WHO, trì hoãn việc công bố ra công chúng những tin dữ thực sự về trận đại dịch COVID-19, và trì hoãn từ 4 tuần cho đến 6 tuần.
Tạp chí Der Spiegel dựa vào những tin tức thâu lượm được từ cơ quan tình báo Đức, Bundesnachrichtendiens (BND), thì vào ngày 21 tháng giêng, chủ tịch Tập Cận Bình đã yêu cầu ông Tedros Adhanom Ghebreysus, tổng giám đốc của tổ chức y tế thế giới WHO, trì hoãn việc công bố vi rút corona đã truyền từ người sang người và trì hoãn việc công bố dịch coronavirus là trận đại dịch.
Cũng theo nhận định của cơ quan tình báo Đức thì sự trì hoãn này đã khiến thế giới mất đi từ 4 tuần lễ cho đến 6 tuần lễ chuẩn bị và khiến hàng trăm ngàn người phải chết oan vì những lây nhiễm.
Trong kỳ bầu cử chức tổng giám đốc, Trung quốc đã vận động để cho ông Tedros vào chức vụ này, cho dù ông ta không phải là một bác sĩ.
Cũng có những tin tức cho là con coronavirus phát xuất từ phòng thử nghiệm vi rút sinh học Vũ Hán như vào tháng hai vừa qua, một bản tường trình của ông Botao Xiao, giáo sư sinh học của trường đại học South China University and Technology và nhóm khảo cứu Lei Xiao ở Vũ Hán đã kết luận là con coronavirus bắt nguồn từ phòng thử nghiệm Vũ Hán chứ không phải từ chợ bán thú rừng.
Một bản tường trình khác được báo Daily Mail Online tiết lộ là phòng thử nghiệm vi rút Vũ Hán nhốt 605 con dơi trong một khu vực chỉ cách chợ thú rừng có chưa tới 500 thước, và có lần họ thấy một khảo cứu gia của phòng thử nghiệm bị những con dơi tấn công, cắn ông ta chảy máu và tiểu lên đầu ông này.

Tin tức khác...