Chính quyền tỉnh bang Quebec mướn nhân viên cho các tiệm bán cần sa.

Montreal: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 29 tháng 6, chính quyền tỉnh bang Quebec đang chuẩn bị mướn hàng loạt những nhân viên làm việc cho các cửa tiệm bán cần sa của tỉnh bang, sẽ được mở cửa vào ngày 17 tháng 10 sắp đến.
Tại tỉnh bang Quebec, chính quyền tỉnh bang sẽ độc quyền trong việc phân phối cần sa, và sẽ thiết lập những tiệm bán cần sa, qua trung gian điều hành bởi cơ quan đặc trách về bia rượu, the Quebec Liquor Corp.
Vào tháng 10 năm nay, chính quyền tỉnh bang Quebec cho khai trương 20 tiệm bán cần sa, và số tiệm này sẽ còn gia tăng trong tương lai.
Cũng theo giới chức chính quyền tỉnh bang, thì tiền lương trả cho các nhân viên bán cần sa sẽ ở mức $14 một giờ, cộng thêm những bổng lộc về hưu bổng và bảo hiểm y tế, so với tiền lương $19.33 một giờ cho các nhân viên làm trong các tiệm bán rượu quốc doanh.
Các tiệm bàn cần sa đầu tiên sẽ được khai trương ở các thành phố như Quebec city, Levis, Trois Rivieres, Drummondville và mở cửa 12 tiếng một ngày từ 10 giờ sáng cho đến 10 giờ tối, và mở cửa 7 ngày 1 tuần.

Tin tức khác...