Canada sẽ không lùi bước, trong trận chiến mậu dịch với ông Trump.

Hamilton, Ontario: Trong cuộc họp báo diễn ra tại một cơ xưởng làm thép ở thành phố Hamilton, tỉnh bang Ontario hôm thứ sáu ngày 29 tháng 6, bà Chrystia Freland, tổng trưởng ngoại giao Canada đã công bố danh sách những hàng hóa nhập cảng từ Hoa Kỳ, sẽ bị đánh thuế, để trả đũa việc chính quyền của ông Trump cho đánh thuế lên những loại thép và nhôm nhập cảng từ Canada.
Hiện diện trong buổi họp báo này, ngoài bà tổng trưởng ngoại giao, còn có ông Navdeep Bains, tổng trưởng canh tân ( innovation) và Patty Hajdu, tổng trưởng lao động và nhân lực.
Tuyên bố trong buổi họp báo, bà tổng trưởng ngoại giao đã xác định là Canada sẽ không lùi bước, trước những đe dọa đánh thuế của ông Trump lên hàng hóa nhập cảng từ Canada.
Bà tổng trưởng Freeland cũng liệt kê danh sách những hàng hóa Mỹ sẽ bị thuế và trị giá số hàng hóa này lên đến 16.6 tỷ dollars.
Cũng trong dịp này, và trước các nhân viên đang làm việc cho một công ty thép ở thành phố Hamilton, bà tổng trưởng Freeland cho biết là chính quyền liên bang sẽ có những chương trình tài trợ cho các công ty sản xuất thép và nhôm ở Canada,bị thiệt hại vì thuế nhập cảng từ Mỹ, cũng như những nhân viên làm việc trong ngành kỹ nghệ thép và nhôm, và số tiền tài trợ có thể lên đến 2 tỷ dollars.

Tin tức khác...