Chính quyền tỉnh bang Quebec hứa sẽ cho những người lớn tuổi và sinh viên đi xe chuyên chở công cộng miễn phí.

Montreal: Tuyên bố trong hôm thứ ba ngày 11 tháng 9, thủ hiến Philippe Couillard của tỉnh bang Quebec đã nói là nếu đảng cầm quyền Tự Do thắng cử trong cuộc bầu cử nghị viện tỉnh bang, sẽ diễn ra vào ngày 1 tháng 10, ông sẽ cho những người lớn tuổi và sinh viên sử dụng các phương tiện công cộng trong tỉnh bang miễn phí.
Thủ hiến Couillard cũng lấy 1 ví dụ là một gia đình có hai đứa con: một đứa học đại học và một đứa học trường cao đẳng CEGEP, thì việc được sử dụng hệ thống xe công cộng miễn phí, sẽ giúp cho gia đình này tiết kiệm khoảng 2 ngàn dollars một năm.
Thủ hiến Couillard cũng nói là một người lớn tuổi sinh sống ở thành phố Montreal, và dùng hệ thống chuyên chở công cộng miễn phí, sẽ tiết kiệm một năm khoảng 600 dollars.
Để có thể cung cấp những dịch vụ miễn phí cho người lớn tuổi và sinh viên, thủ hiến Couillard cho biết sẽ tài trợ cho cơ quan chuyên chở công cộng tỉnh bang Quebec 200 triệu dollars một năm.
Cuộc tranh cử nghị viện tỉnh bang đã đến hồi gay cấn, khi những kết quả của các cuộc thăm dò dân ý cho thấy là đảng đối lập CAQ có hy vọng thắng trong cuộc bầu cử sắp tới.

Tin tức khác...