Chính quyền thành phố Montreal khuyến khích trồng rau trái trong mùa hè

Chính quyền thành phố Montreal khuyến khích trồng rau trái trong mùa hè
Montreal: Trong hôm thứ sáu ngày 1 tháng 5, chính quyền thành phố Montreal khuyến khích cư dân trong thành phố nên gia tăng việc trồng rau trái trong những ngày sắp tới.
Ngoài những vườn rau tư gia, còn những vườn rau cộng đồng mà những người không có vườn, những người sống trong các chúng cư có quyền ghi tên tham dự.
Bà thị trưởng Valérie Plante của thành phố Montreal nói là bà sẽ cho mở cửa lại các vườn rau cộng đồng trong thành phố vào ngày thứ hai 4 tháng 5.
Bà thị trưởng cũng nói là chính quyền thành phố sẽ trợ giúp những tư nhân muốn trồng rau trái tại gia bằng những chỉ dạy cách trồng rau trái, cần cho những phân bón gì cũng như lúc nào nên trồng, nhất là cho những tư nhân muốn trồng rau trái ở các ban công trên các cao ốc chúng cư. Đồng thời chính quyền sẽ mở những khóa dậy cách thức trồng trọt cho cư dân trong những ngày sắp tới.
Vườn bách thảo Montreal cũng sẽ dành 1 hectare đất (10 ngàn mét vuông) để trồng rau trái và số lượng rau trái thu được, sẽ đủ cung cấp cho 100 người trong vòng 1 năm. Số lượng rau trái thâu hoạch được, sẽ được tặng cho các ngân hàng thực phẩm từ thiện.
Số người muốn trồng rau trái trong các vườn rau công cộng ở thành phố Montreal cũng rất đông và nhiều người phải chờ cả hai năm mới có chỗ.

Tin tức khác...