Chính quyền Mỹ gia hạn lệnh cấm cấp thẻ thường trú cho người nước ngoài

Hoa Thịnh Đốn: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 23 tháng 6, chính quyền Mỹ đã gia hạn lệnh cấm cấp thẻ thường trú cấp cho những người ngoại quốc đang sống ở bên ngoài nước Mỹ, cho đến hết năm nay, cũng như tạm ngưng cấp thẻ xanh thường trú cho những người đến Mỹ làm việc cho các công ty cao kỹ

Hoa Kỳ sẽ ngừng cấp chiếu khán lao động cho người nước ngoài ít nhất đến cuối năm 2020, bao gồm chiếu khán L-1 và H-1B vốn được các tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Mỹ sử dụng nhiều .
Lý do của ông Trump là bảo vệ công ăn việc làm cho người Mỹ khi hàng chục triệu người đã thất nghiệp do dịch COVID-19. Theo giới chức tòa Bạch Ốc, thì quyết định này sẽ giúp tạo 525 ngàn công ăn việc làm cho người lao động Mỹ từ nay đến cuối năm 2020.
Theo đó, đến tháng 12-2020, các hồ sơ xin cấp thẻ xanh mới được xem xét phê duyệt. Việc cấp các loại thị thực làm việc như H-1B cho các đối tượng lao động người nước ngoài tại các công ty công nghệ, H-2B dành cho lao động nông nghiệp tạm thời, cũng như các đối tượng khách trao đổi, người lao động chuyển nhượng giữa các công ty, đến cuối tháng 12 mới được bắt đầu lại.
Điều này đồng nghĩa những người đang làm việc ở Mỹ, hết hạn thị thực trong khoảng thời gian này sẽ buộc phải chấm dứt hợp đồng lao động và rời Mỹ.
Số người thất nghiệp ở Mỹ hiện nay lên đến gần 46 triệu người.
Với sắc lệnh của tổng thống Trump, sẽ có trên 210 ngàn người nước ngoài sẽ không thể vào Mỹ làm việc.
Trong khi chủ nhân các công ty cao kỹ ở Mỹ đã phản đối việc giới hạn cấp thẻ xanh này của tổng thống Trump, vì sẽ làm mất đi những nguồn nhân lực cần thiết và có khả năng cho các công ty này phát triển.

Tin tức khác...