Chính quyền “kiểm soát y tế” toàn bộ người ra vào Sài Gòn

TPHCM tiếp tục được coi là tâm dịch của Việt Nam, với 711 ca nhiễm mới, theo số liệu chính thức (trên tổng số hơn 1.100 ca), được ghi nhận trong ngày 4/7. Hôm 05/07, TPHCM chuẩn bị gia tăng kiểm soát y tế đối với toàn bộ người ra vào thành phố này.
Theo trang tin của bộ Y Tế Việt Nam, Bộ Thông Tin và Truyền Thông của VN đề nghị “tất cả những người có nhu cầu ra, vào TP HCM bắt buộc khai báo y tế, thực hiện xét nghiệm đầy đủ. Đối với công nhân ngoại tỉnh làm việc tại TP HCM, Thành phố sẽ có thoả thuận cụ thể với các tỉnh lân cận. Trong vòng 24 giờ tới, bộ Thông Tin và Truyền Thông cùng với bộ Y Tế sẽ tích hợp kết quả xét nghiệm, tiêm vaccine vào “mã QR” cá nhân. Tại các điểm kiểm soát, người ra vào thành phố chỉ cần quét mã QR code. Trong trường hợp có quy định mới liên quan đến việc đi lại, người dân phải được thông báo trước 24 giờ.
Trước đó, chính quyền của Sài Gòn đã yêu cầu những người có nhu cầu vào thành phố phải thực hiện xét nghiệm, nhưng chưa có hướng dẫn cụ thể. Theo yêu cầu của thành phố, bộ Y Tế cam kết trong ngày hôm nay 05/07 sẽ có hướng dẫn làm rõ thời gian có giá trị đối với kết quả xét nghiệm.
Theo bộ Y Tế Việt Nam, tình hình dịch bệnh trên toàn quốc “đang được kiểm soát về tổng thể”, đáng lo ngại nhất vẫn là TPHCM và một số tỉnh miền nam.
Về vaccine, theo chính quyền Việt Nam, lô vac-xin Pfizer đầu tiên gồm 100.000 liều, sẽ tới Việt Nam ngày 07/07.

Tin tức khác...