Chính quyền các tỉnh bang Canada chuẩn bị lôi kéo công ty Amazon mở chi nhánh.

Toronto: Theo những tin tức vừa công bố, công ty Amazon ở Hoa Kỳ đang dự định sẽ mở thêm một chi nhánh nữa ở Bắc Mỹ, sau trụ sở chính ở thành phố Seattle, tiểu bang Washington.
Các giới chức của công ty Amazon đang tìm kiếm một thành phố có ít nhất 1 triệu dân,có đội ngũ những người hành nghề cao kỹ và có đất đủ rộng.

Công ty này dự định xây cất một chi nhánh thứ nhì và mướn thêm 50 ngàn nhân viên, với số lương trung bình của những ngừoi mới này là 100 ngàn Mỹ kim một năm.

Hàng loạt giới chức của các thành phố lớn ở Hoa Kỳ và Canada đã lên tiếng muốn được có chi nhánh công ty Amazon.

Tại Canada, thị trưởng các thành phố Toronto, Waterloo và Ottawa cũng lên tiếng muốn được có chi nhánh này.

Trong hôm thứ bảy ngày 9 tháng 9, bà Kathleen Wynne, thủ hiến của tỉnh bang Ontario cho biết là bà đã mướn một cựu chủ tịch điều hành của ngân hàng TD là đại diện thương thuyết với chủ nhân của công ty Amazon.

Bà thủ hiến Wynne loan báo sẽ bổ nhiệm ông Ed Clark, cựu chủ tịch điều hành ngân hàng TD là trưởng toán đặc nhiệm về việc thiết lập chi nhánh công ty Amazon ở tỉnh bang Ontario.

Cũng trong ngày thứ bảy, ông  Brian Pallister, thủ hiến tỉnh bang Manitoba cũng thiết lập một toán đặc nhiệm tương tự có tên là “Team Canada” nhằm mục đích lôi kéo công ty Amazon đến thiết lập chi nhánh ở thành phố Winnipeg.

Trụ sở chính của công ty Amazon hiện ở thành phố Seattle với diện tích là 8.1 triệu bộ Anh ( 751 ngàn mét vuông) gồm có 33 cao ốc và 22 nhà hàng, và là nơi làm việc của 40 ngàn nhân viên.

Công ty Amazon có khoảng 380 ngàn nhân viên làm việc trên toàn thế giới.

 

Tin tức khác...