Chiều hướng sinh sống mới: bán nhà lớn, mua nhà nhỏ

Victoria, British Columbia (theo CBC): 9 năm trước, bà Thelma Fayle ở thành phố Victoria ,tỉnh bang B.C., đã bán căn nhà lớn rộng 4 ngàn bộ Anh, để mua một căn nhà nhỏ khác, chiều ngang trong nhà chỉ có 9 feet và rộng chỉ có 1 ngàn bộ Anh.

Bà Fayle bị bệnh về hô hấp và đã không có sức khỏe để chăm sóc cho căn nhà lớn gồm cả một hồ bơi và hàng chục cây lớn trong vườn sau nhà. Để dọn dẹp căn nhà 4 ngàn bộ Anh, bà Fayle đã phải bỏ ra 2 tiếng đồng hồ mỗi ngày, làm mất đi những thời giờ quý báu cho việc tiêu khiển đọc sách, tập thể dục.

Chiều hướng mới của đa số những người Canadians là tìm cách tiết kiệm thì giờ, đã khiến họ tìm mua những căn nhà nhỏ xinh xắn hơn.

Mua nhà nhỏ không những tiết kiệm được thì giờ mà còn cả tiền bạc nữa: nhà nhỏ thì chi phí điện nước, tiền sưởi ấm nhà, tiền thuế thổ trạch cũng ít đi.

Theo chiều hướng đó, ông Adam Ochshorn và công ty địa ốc Curated Properies ở Toronto đã xây cất những loạt những townhomes trong thành phố Toronto. Những căn townhomes hai tầng, có thêm sân thượng trống, để chủ nhân có thể biến thành một khu vườn trên nóc.

Một người khác có sáng kiến sống trong nhà lưu động.

Ông Connor Ferster ở thành phố Calgary, đã bỏ không mướn một căn chúng cư trong thành phố.

Thay vào đó, vào năm 2014, ông đã bỏ tiền làm một cái nhà lưu động chỉ rộng có 96 bộ Anh ( một căn chúng cư rộng ít nhất 600 bộ Anh)

Tin tức khác...