Chiếc bánh cuộn nhân tôm hùm dài nhất thế giới.

Shediac, Prince Edward Island: Trong lễ hội Tôm Hùm  diễn ra ở thành phố Shediac, tỉnh bang P.E.I.   trong những ngày cuối tuần đầu tháng 7, có cuộc thi làm bánh cuộn nhân tôm hùm ( lobster roll) giữa các  thành phố  ở Canada và  Hoa Kỳ.

Bánh cuộn nhân tôm hùm của thành phố Shediac  tham dự dài 180 feet ( 55 mét) và đã thắng giải và cũng là bánh cuộn nhân tôm hùm dài nhất thế giới.

Bánh cuộn nhân tôm hùm của tiểu bang New Hamphire tham dự dài 160 feet.

Trong 4 năm qua khi có những lễ hội tôm hùm diễn  ra ở thành phố Shediac, thì năm nào chiếc bánh nhân tôm hùm ở thành phố Shediac cũng đoạt giải và mỗi năm thì lại là một kỷ lục mới. Năm đầu tiên chiếc bánh cuộn chỉ dài có 72 feet và năm ngoái 2016 thì chiếc bánh đã dài đến 122 feet.

Để làm chiếc bánh cuộn nhân tôm hùm dài 180 feet, người ta đã dùng 125 pounds tôm hùm  (57 ký lô), 8 cái  rau xà lách và 10 lít nước sốt mayonaise.

Trị giá của 57 ký lô tôm hùm vào khoảng 5 ngàn  dollars.

Phải cần 50  người đầu bếp thiện nguyện  làm trong  trên 10 tiếng đồng hồ, mới hoàn thành chiếc bánh cuộn kỷ lục này.

Sau lễ hội, ngừoi ta chia chiếc bán cuộn này thành 350 phần, mỗi phần dài 15 cm và bán với giá $20: họ đã bán hết cả 350 vé.

Lễ hội Tôm Hùm ở thành phố Shediac sẽ chấm dứt vào ngày chúa nhật 9 tháng 7, khi con đường chính của thành phố sẽ tạm thời đóng cửa, cho  trên 1 ngàn thực khách dự bữa ăn tôm hùm ngoài trời.

More Stories...