Chỉ còn dưới 500 người bị nhiễm covid trong một ngày ở Ontario

Toronto: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 6 tháng 10, thì trong ngày thứ ba trước đó chỉ có 476 người bị nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario và có thêm 14 người chết.
Đây là con số người nhiễm covid trong một ngày ở tỉnh bang Ontario thấp nhất trong vòng 6 tuần lễ qua.
Số cư dân ở tỉnh bang Ontario bị nhiễm covid trong 1 ngày, tính trung bình trong vòng 7 ngày, đã xuống còn ở mức 574 người một ngày.
Phần lớn những người bị nhiễm covid trong ngày thứ ba ở tỉnh bang Ontario , là những người chưa chủng ngừa.
Hiện nay có 280 bệnh nhân bị nhiễm covid và phải nằm trong các bệnh viện tỉnh bang Ontario, và trong số này có 156 người phải nằm ở các khu cấp cứu.
Tính đến ngày thứ ba 5 tháng 10 có 87 phần trăm cư dân ở tỉnh bang Ontario, trên 12 tuổi, được chủng ngừa covid 1 mũi và 82 phần trăm cư dân được chủng ngừa hoàn toàn 2 mũi.

Tuy số người nhiễm covid không gia tăng, cho dù là học sinh đã trở lại trường trong tháng 9 vừa qua, các viên chức y tế của tỉnh bang Ontario vẫn khuyến cáo cư dân nên áp dụng những biện pháp phòng ngừa như đeo khẩu trang khi vào những nơi công cộng, hay các cơ sở thương mại.
Mùa lạnh sắp về cũng như mùa Lễ cũng sẽ tới là thời gian mà có những nguy cơ có số người lây nhiễm covid gia tăng vì những tụ tập hội hè trong nhà.

Tin tức khác...