Châu Tinh Trì thế chấp biệt thự 141 triệu đô vì làm ăn thua lỗ

Tài tử Hồng Kông Châu Tinh Trì vừa phải thế chấp căn biệt thự trị giá khoảng 1 tỷ nhân dân tệ (khoảng 141 triệu Mỹ kim) tại Hồng Kông cho ngân hàng vì làm ăn thua lỗ và liên tiếp gặp khó khăn tài chính.

Thông tin này được truyền thông Hồng Kông đăng tải từ hôm 18/6. Theo đó, vào năm 2017, tại thời điểm giao bán cổ phần công ty của mình, Châu Tinh Trì đã ký một hợp đồng với đối tác bên đại lục.

Châu Tinh Trì cam kết về khoản lãi mà công ty đạt được từ năm 2016 tới năm 2019. Nếu không đạt được mục tiêu, Châu Tinh Trì chấp nhận bồi thường bằng tiền mặt hoặc mua lại cổ phần của công ty.

Công việc làm phim của Châu Tinh Trì từ năm 2016 đến năm 2019 khá thuận lợi. Các phim đều đạt doanh thu không tệ nhưng tình hình tài chính của công ty không thực sự khả quan. Châu Tinh Trì cần một khoản tiền để đầu tư kinh doanh nên đã quyết định bán thế chấp ngôi biệt thự của mình.

Bên cạnh đó, Châu Tinh Trì còn vướng vào vướng một khoản tiền lớn với người yêu cũ, Vu Văn Phượng. Tình cũ chính là người quản lý tài sản của Châu Tinh Trì gần 13 năm. Nhưng, khi chia tay, Vu Văn Phượng đã đệ đơn kiện Châu Tinh Trì phải bồi thường tiền hoa hồng cho bà lên tới 80 triệu đô-la Hồng Kông (khoảng hơn 10,3 triệu Mỹ kim). Tính tới hiện tại, Châu Tinh Trì mới trả được 10 triệu đô-la Hong Kong. Vụ kiện giữa hai người sẽ diễn ra vào tháng 11 tới.

Suốt thập niên 90, Châu Tinh Trì là người nắm giữ kỷ lục nhiều lần đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu tại Hồng Kông nhất. Ông thành lập công ty riêng từ năm 1989 và tự mình sản xuất, đạo diễn các bộ phim của chính mình. Những phim thành công về doanh thu của ông gồm Đại thoại Tây Du Ký, Thần ăn, Đội bóng thiếu lâm, Tuyệt đỉnh Kungfu…

Năm 2019, bộ phim Tân Vua hài kịch của Châu Tinh Trì được xem là “thất bại phòng vé” nhưng cũng thu về hơn 600 triệu nhân dân tệ. Tới năm 2018, truyền thông Hồng Kông ước tính khối tài sản của Châu Tinh Trì lên tới 2,6 tỉ đô-la Hồng Kông (hơn 335 triệu Mỹ kim). Giàu có và thành công nhưng Châu Tinh Trì sống rất hà tiện.

Trong quá khứ, Châu Tinh Trì nổi tiếng là đào hoa với nhiều mối tình với các đồng nghiệp trong làng giải trí. Bên cạnh sự nghiệp lẫy lừng, Châu Tinh Trì cũng khiến truyền thông tốn nhiều giấy mực bởi những mối tình của ông với các người đẹp như La Huệ Quyên, Chu Ân, Mạc Văn Uý.

Trong mắt các đồng nghiệp, Châu Tinh Trì là người sống hà tiện… nên ông cũng không có nhiều bạn bè thân thiết. Hiện, Châu Tinh Trì sống một mình và khép kín. Ông cũng chẳng buồn chăm chút tới ngoại hình dù là một ngôi sao nổi tiếng. Trong một bài phỏng vấn vào năm 2017, vua hài từng hé lộ lý do ông không kết hôn: “Ở tuổi này rồi, tôi không còn cơ hội nữa”.

Năm ngoái, truyền thông bắt gặp ngôi sao 58 tuổi lặng lẽ đi ăn một mình với mái đầu bạc trắng và dáng vẻ hom hem. So với những hình ảnh duyên dáng và đào hoa trong các bộ phim của chính “vua hài”, dáng vẻ hiện tại của ngôi sao nổi tiếng khiến nhiều người bất ngờ và xót xa.

Cuộc sống hiện tại của Châu Tinh Trì cũng không được tiết lộ nhiều, phần lớn là thông qua các diễn viên trong công ty ông. Năm 2019, ‘vua hài’ của làng giải trí Hồng Kông cho biết sẽ không đóng phim nữa mà lui về làm công tác đạo diễn và sản xuất.

Tin tức khác...