Chả Tôm Chiên Xù

Chả tôm là một món ăn ngon, dễ ăn, dễ làm, nhiều dinh dưỡng và không ngán cho gia đình, đặc  biệt là gia đình có trẻ nhỏ. Với lớp vỏ ngoài giòn rụm cùng nhân chả tôm dai ngọt tự nhiên từ thịt tôm rất vừa ăn, đặc biệt bé sẽ thích mê món này cho xem. Hãy cùng vào bếp trổ tài nội trợ cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm nhé.

Nguyên liệu:

Tôm thẻ tươi 600 gram

Mỡ heo 50 gram

Giò sống 120 gram

Tỏi 3 tép

Ngò rí 40 gram

Tiêu trắng xay nửa muỗng 

cà phê

Nước mắm 1 muỗng cà phê

Đường ¼ muỗng cà phê

Trứng gà 3 quả

Bột chiên xù một tô

Bột chiên giòn 1 chén

200 ml nước lọc

Cách làm:

Tôm lột sạch vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ lưng lau khô cho vào ngăn đông tủ lạnh 15 phút, Ngò rửa sạch giữ lại gốc, tỏi lột vỏ. Đem phần gốc ngò rí bằm cùng mỡ heo và 3 tép tỏi. Cho phần tỏi, gốc ngò rí, mỡ heo đã bằm vào cối dùng chày giã nát, sau đó cho tiếp tôm đã lột vỏ và 120gr giò sống, ½  muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm,1/4 muỗng cà phê đường và 2 lòng đỏ trứng vào tiếp tục giã và quết đến khi dai.

Chia chả tôm đã quết dai ra thành từng phần vừa ăn, tạo hình xếp ra đĩa. Đặt nồi hấp lên bếp đợi nước sôi cho dĩa chả tôm vừa nặn vào đậy nắp hấp 5 phút, đem chả tôm ra để nguội. (Hấp sơ chả tôm trước khi đem chiên sẽ làm chả tôm cứng dễ nhúng bột không bị teo lại và dai hơn sau khi chiên xong).

Pha 150 gram bột chiên giòn với 200ml nước lọc cùng 1 quả trứng gà cho vừa sệt sệt, nhúng phần chả tôm vừa hấp xong vào phần bột chiên giòn rồi lăn qua phần bột chiên xù.

Bắt dầu lên bếp , dầu nóng thả chả tôm vào chiên vừa vàng tới thì vớt ra để ráo dầu. Xếp chả tôm ra dĩa trang với xà lách và ngò rí ăn kèm tương ớt, mayonaise hoặc sốt chua ngọt tùy ý.

Vậy là đã hoàn thành món Chả Tôm Chiên Xù dai giòn hấp dẫn, với vị ngọt dai tự nhiên từ thịt tôm cùng lớp vỏ chiên xù giòn rụm. Sẽ là một món ăn ngon cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần đầm ấm.♦

Tin tức khác...