Cha đẻ các siêu anh hùng truyện tranh kiện đòi bồi thường 1 tỷ đô

Stan Lee – cha đẻ của dòng truyện tranh siêu anh hùng Marvel, 95 tuổi – vừa gửi đơn kiện chống lại công ty cũ, đòi bồi thường lên đến 1 tỷ Mỹ kim.

Stan Lee cáo buộc công ty cũ của ông là Pow! Entertainment đã gian lận và nhượng quyền bất hợp pháp. Họ đã ép Stan Lee ký vào thỏa thuận khi ông đang trong tình trạng suy nhược trầm trọng về thể chất và tinh thần.

Đơn kiện được gửi lên Tòa án Los Angeles ngày 16/5. Ngay sau đó, phía Pow! Entertainment ra thông cáo khẳng định Stan Lee hiểu rõ toàn bộ các điều khoản thỏa thuận.

Trong đơn kiện, Stan Lee kể thời điểm ký thỏa thuận là lúc ông bị suy sụp vì vợ nằm trên giường bệnh còn chính ông cũng không khỏe mạnh. Pow! Entertainment và hai nhân viên công ty đã lợi dụng chứng bệnh thoái hóa điểm vàng làm giảm thị lực của ông để ký vào hợp đồng “mờ ám” năm 2015. Sau các giấy tờ thỏa thuận, Pow! Entertainment độc quyền sử dụng tên, danh tính, hình ảnh và mọi thứ liên quan đến Stan Lee trên toàn cầu, thời hạn vĩnh viễn.

Stan Lee là nhà văn, họa sĩ, chủ bút, nhà sản xuất, dẫn chương trình, diễn viên đồng thời là chủ tịch hội đồng quản trị của Marvel Comics. Ông là người đồng sáng tạo ra các nhân vật truyện tranh nổi tiếng như: Người Nhện, Hulk, nhóm Fantastic Four, Người Sắt, Thor, X-men và rất nhiều nhân vật giả tưởng khác, tạo ra một vũ trụ riêng biệt của các siêu anh hùng với một hệ thống nhân vật phong phú và phức tạp.

Ông cũng góp công rất lớn trong việc đưa Marvel Comics từ một công ty nhỏ trở thành một tập đoàn đa phương tiện khổng lồ. Ông nhận nhiều giải thưởng vì những đóng góp của mình.

Tin tức khác...