Cặp song sinh có tên Covid và Corona

Dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống của người dân Ấn Độ, khi lệnh phong tỏa toàn quốc được áp dụng từ ngày 24/3, buộc 1,3 tỉ người dân nước này không được rời khỏi nhà.
Để ghi nhớ thời kỳ khó khăn vì dịch bệnh, một cặp vợ chồng ở thành phố Raipur của Ấn Độ đã quyết định đặt tên cho cặp sinh đôi mới chào đời ngày 27/3 là Covid (bé trai) và Corona (bé gái).
Trả lời hãng tin PTI, Preeti Verma – người mẹ 27 tuổi cho biết: “Tối muộn ngày 26/3, tôi đau bụng dữ dội vì chuyển dạ. Chồng tôi gọi xe cứu thương, và trên đường đến bệnh viện chúng tôi liên tục bị cảnh sát chặn lại để kiểm tra. Tôi tự hỏi điều gì sẽ xảy ra trong bệnh viện vì lúc đó đã là nửa đêm. Nhưng may mắn là các bác sĩ rất hợp tác”.
Ngay sau khi Verma sinh con bằng phương pháp đẻ mổ, người thân của cô rất muốn đến bệnh viện thăm cháu nhưng không thể vì xe buýt và tàu hỏa đã ngừng hoạt động.
Verma cho biết lúc đầu chỉ có ý định lấy tên Covid và Corona làm biệt danh cho hai con. Nhưng khi các bác sĩ trong bệnh viện bắt đầu gọi hai bé là Covid và Corona, thì hai vợ chồng quyết định lấy đó làm tên chính thức.
Verma nói thêm: “Virus corona dù rất nguy hiểm và đe dọa đến tính mạng con người, nhưng sự bùng phát của nó khiến nhiều người bắt đầu biết giữ vệ sinh và có nhiều thói quen tốt khác. Vì vậy, chúng tôi đã nghĩ đến cái tên này”. 

Tin tức khác...