Cảnh tượng đau lòng của những bà mẹ người Afghans, phải đứt ruột giao con thơ cho những người lính Mỹ

Kabul: Những tin tức loan báo trong hôm thứ năm ngày 19 tháng 8 cho biết là những kiều bào và những người có thông hành nước ngoài, đã không thể vào được phi trường Kabul, vì những con đường vào đã bị block bởi hàng ngàn những người Afghans đang tìm cách trốn khỏi xứ Afghanistan, sau khi quân Taliban đã làm chủ.
Những hình ảnh và videos phổ biến cho thấy những tên dân quân Taliban dùng roi đánh những người Afghans qua lại, dù họ không có tội tình gì.
6 ngàn binh sĩ Mỹ và 900 binh sĩ Anh đã đến bảo vệ phi trường Kabul, nhưng bên ngoài vòng rào phi trường thì do quân Taliban làm chủ.
Những hình ảnh thương tâm khác là cảnh những bà mẹ đã đưa những đứa con nhỏ của họ mà nhiều đứa chưa biết đi, qua hàng rào cao, cho những người lính Mỹ đứng bên trong phi trường, với mục đích cho những đứa con này thoát khỏi gông cùm của quân Taliban.
Những tin tức thương tâm khác cũng vừa được phổ biến khi em Zaki Anwari, 19 tuổi, một cầu thủ túc cầu của đội cầu thiếu niên Afghanistan, đã chết khi em bị kẹt trong bánh xe của một chiếc phi cơ trên phi đạo.

Tin tức khác...