The Vietnamese Newspaper in Canada

Cảnh sát truy lùng trên toàn Canada băng lừa đảo bán hàng tận nhà

Cảnh sát tỉnh bang Ontario (OPP) vừa cho biết đã bắt giữ hai người và tiếp tục truy tìm hai nghi phạm khác có liên quan đến vụ lừa đảo bán hàng tận nhà, có đến hơn 200 nạn nhân ở khắp Ontario.

Các nhà điều tra ở Collingwood, Ont. đã mở một cuộc điều tra vào năm 2021, sau đó mở rộng thành Project Nettle.

Theo cảnh sát, các nghi phạm giả làm nhân viên bán hàng, đến nhà của người lớn tuổi và những người dễ bị tổn thương để thực hiện các vụ lừa đảo. Nạn nhân “vô tình ký vào các hợp đồng dịch vụ nhà cửa với giá cắt cổ”.

OPP cho biết một số nạn nhân nghĩ rằng họ đang nhận được các dịch vụ lắp đặt và sửa chữa miễn phí qua các khoản trợ cấp hoặc hoàn tiền của chính phủ.

Sau đó, các nghi phạm sử dụng các hợp đồng giả để đăng ký Notice of Security Interests (NOSIs), được các nghi phạm trả bằng cách sử dụng các khoản thế chấp lãi suất cao đối với nhà của nạn nhân.

Đọc thêm

Công an dọa xử phạt người chia sẻ nội dung livestreamcủa bà Nguyễn Phương Hằng

Nhiều Fanpage của công an Việt Nam trên mạng xã hội Facebook đã phát đi cảnh báo sẽ xử phạt hành

Cảnh báo về thiết bị định vị sử dụng trái phép

Các thiết bị định vị Bluetooth thường được sử dụng để định vị các vật dụng như chìa khóa, ví, hành

Vụ kiện cáo buộc sự sơ suất và yêu cầu bồi thường 18 triệu đô la

Gia đình của em bé gần 2 tuổi bị tử vong do té từ tòa nhà cao tầng ở North York kiện chủ nhân và

P.E.I. từ chối đề nghị cho phép các chủ nông trại mướn thêm nhân công nước ngoài tạm thời

Tỉnh bang cho biết biện pháp cùa liên bang hiện không cần thiết Đảo Prince Edward là tỉnh duy
1 của 2,201

Các nhà điều tra cho biết, trong một số trường hợp nạn nhân phải bán nhà trả nợ.

Rajivan Thillainadarajah, 39 tuổi ở Mississauga, Ont. và Sajjad Ahmad, 40 tuổi ở Scarborough, Ont., đã bị bắt và bị buộc tội về nhiều tội danh gian lận khác nhau.

Thillainadarajah sẽ ra tòa vào ngày 3/10/2024, còn Ahmad sẽ ra tòa vào ngày 22/10/2024.

Ba người đàn ông khác, Anas Ayyoub, 23 tuổi, cư dân Toronto, Muhammad Waqar Afzal, 33 tuổi, ở Pickering, Ont., và Muhammad Wasiq Afzal, 28 tuổi, ở Scarborough, đang bị truy nã trên toàn Canada vì nhiều tội danh gian lận và rửa tiền do phạm tội mà có.

Bất kỳ ai có thêm thông tin gì được yêu cầu liên lạc với cảnh sát và những người nghi ngờ mình là nạn nhân của hành vi gian lận cũng được khuyến khích liên lạc với cảnh sát địa phương.

Tin liên quan