Cảnh sát trang bị nặng vây chặt một khu nhà ở Richmond

Cảnh sát RCMP Richmond đã vây một khu phố trong gần 12 tiếng đồng hồ sau khi một sự vụ nghiêm trọng kết thúc vào sáng ngày Thứ Sáu 10 Tháng 7.

Đội cảnh sát cơ động ứng phó khẩn cấp đã được gọi đến một căn nhà phố trên đường Gilley Road gần xa lộ Westminster Highway vào chiều Thứ Năm. Đường Gilley Road bị đóng trong đêm khi các nhân viên cảnh sát mặc đồ chiến thuật cùng một xe bọc thép và hơn một chục xe tuần cảnh RCMP chuyển đến khu vực. Hàng xóm báo cáo đã nghe thấy nhiều tiếng động lớn và một cảnh sát viên dùng loa phóng thanh để gọi kẻ cố thủ trong nhà khoảng 2 giờ sáng.

Một chiếc xe buýt công cộng đã được đưa đến sẵn để cư dân hàng xóm sơ tán có thể ngồi nghỉ tạm thời, nhưng hầu như nó vẫn trống qua đêm vì chẳng ai cần dùng. Vào lúc 5 giờ sáng, người ta nhìn thấy một chiếc xe cứu thương tắt đèn rời khỏi khu nhà phố Parc Gilley. Liền ngay sau đó, một xe tuần cảnh RCMP với một người đàn ông dường như bị còng tay ngồi trong xe cũng rời khỏi hiện trường.

Đường Gilley Road đã được mở lại sau đó, nhưng một số cảnh sát RCMP vẫn còn ở lại; một người đứng gác bên cạnh một căn nhà bị thiệt hại nặng nề. Trên cửa kính phòng khách của căn nhà đó có dán một tờ thông báo màu đỏ cho biết căn nhà đã bị nhiễm hơi cay. Một số cửa sổ phía trước nơi tầng thượng của căn nhà đã bị phá vỡ; màn phủ cửa sổ dường như có dính vết hóa chất.

Không rõ trong nhà hiện có người ở hay không, nhưng có thể nhìn thấy một chiếc giường tầng trẻ em từ cửa sổ của tầng trên cùng. Cũng không rõ trong vụ này có ai bị thương không.

Tin tức khác...