Cảnh sát RCMP tịch thu được một số ma túy, súng và tiền mặt trong một vụ lục xét ở Chilliwack

Cảnh sát RCMP cho biết họ tịch thu được một số ma túy, súng và tiền mặt trong khi thực hiện lệnh khám xét gần đây ở Chilliwack.

Ban Ma túy thuộc Đơn vị Bài trừ Tội phạm của Cơ quan Cảnh sát RCMP thành phố Chilliwack  đã thi hành lệnh khám xét tại hai đơn vị gia cư trong một khu dân cư trên đại lộ Alma Avenue gần đường Vedder Road vào ngày 4 Tháng 6 tình nghi là nơi bán ma túy bất hợp pháp. Trong vụ lục soát này, RCMP cũng thu giữ các loại thuốc được cho là bạch phiến và MDMA.

MDMA, viết tắt của chữ methylenedioxymethamphetamine, là một loại ma túy tổng hợp hoạt động như một chất kích thích và gây ảo giác. Nó cũng được mô tả như là một chất gây nghiện, một loại thuốc có thể làm tăng sự tự nhận thức và sự đồng cảm. Thuốc lắc (Ecstasy) là một trong các loại MDMA phổ biến nhất thường được sử dụng ở dạng viên hoặc dạng viên nang.

Trong một bản tin phát hành, Hạ sĩ cảnh sát RCMP Mike Rail, phát ngôn nhân của RCMP Khu vực Thung lũng Upper Fraser, tuyên bố: “Ưu tiên của chúng tôi là sự an toàn của cộng đồng. Vào thời điểm mà sự giãn cách xã hội là một trách nhiệm xã hội quan trọng, một nơi buôn bán ma túy và nơi hoạt động tội phạm càng trở nên dễ thấy hơn.”

Cảnh sát nói rằng một người đã bị bắt nhưng sau đó được thả ra. RCMP sẽ chuyển tiếp báo cáo cho Văn phòng Biện lý để định liệu loại tội danh nào theo Đạo luật về Ma túy và Chất được Kiểm soát (Controlled Drug and Substance Act).

RCMP kêu gọi ai muốn báo cáo hoạt động đáng ngờ nào thì có thể gọi cho Crime Stoppers theo số 1-800-222-TIPS hoặc Chilliwack RCMP theo số 604-792-4611.

Tin tức khác...