The Vietnamese Newspaper in Canada

Cảnh sát Mã Lai Á giải cứu 23 phụ nữ Việt

Johor Baru, Mã Lai Á: Theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 16 tháng 9, cảnh sát Mã Lai Á đã giải cứu 23 phụ nữ và thiếu nữ Việt, đã bị đưa qua Mã  hành nghề chiêu đãi viên ( guest relation officers (GROs) ) ở trong các quán rượu ở xứ này.

Trong chiến dịch có  tên là Noda, cảnh sát  Mã đã mở các cuộc lục soát các quán  rượu, tìm kiếm những người hành nghề lậu  và truy tầm các tổ chức buôn bán người qua Mã Lai Á.

Đọc thêm

Nghề lãi ít nhưng vẫn đỏ lửa ngày đêm phục vụ thị trường Tết

Bánh tổ là món không thể thiếu trong mâm lễ cúng tiễn ông Công, ông Táo chầu trời hàng năm của người…

Tiến sĩ Việt từ chối Harvard để trở lại bệnh viện

Nhận lời mời nghiên cứu từ Đại học Harvard, TS. Dương Thanh Tài quyết định rẽ hướng, trở lại bệnh…

Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19

Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng. Sự xuất hiện của những chiếc máy đo thân nhiệt và thẻ…

TPHCM tăng cường giám sát tại các cửa khẩu quốc tế để phòng chống bệnh Nipah

Ngày 26/1, trước thông tin một số quốc gia ghi nhận ca mắc bệnh do virus Nipah (NiV), Trung tâm Kiểm…
1 của 5,770

Ngoài 23 nạn nhân  gốc Việt, cảnh sát còn bắt giữ 29 phụ nữ Việt khác và một phụ nữ người Nam Dương, là những kẻ bị tố cáo là những di dân  bất hợp pháp, cũng làm nghề chiêu đãi.

Cũng theo giới chức an ninh thì 23 nạn nhân bị bắt hành nghề chiêu đãi tuổi từ 17 cho đến 38.

Hai người đàn ông Mã  đã bị bắt giữ trong chiến dịch kiểm tra này

Tin liên quan