Cảnh sát Hoàng Gia RCMP phá vỡ một băng đảng lớn có liên hệ giữa Canada và Hoa Kỳ, gồm có cả những tay anh chị gốc Việt.

Toronto: Trong hôm thứ sáu ngày 10 tháng 11, cảnh sát  Hoàng Gia đã mở cuộc họp báo công bố những thành quả thâu đạt  được trong một chiến dịch truy lùng băng đảng tội ác, có sự phối hợp của các cơ quan an ninh Mỹ , thế giới và các tỉnh bang.

Các cơ quan an ninh đã lục soát truy tầm các thành viên băng đảng ở  các xứ  Ý Đại Lợi, Mễ Tây Cơ, Columbia, Hòa Lan, thành phố New York, Ontario và Quebec.

Trong chiến dịch có tên là “OTremens”  và tại miền nam của tỉnh bang Ontario, cảnh sát  đã bắt giữ 9 nghi can, tịch thu 6 ký lô fentanyl, 20 ký lô cocaine, 250 ngàn viên thuốc lắc cùng hàng triệu bao thuốc lá lậu thuế.

Những người bị bắt giữ  ở tỉnh bang Ontario gồm:

Domenico Paolo Violi ở Hamilton, Dimitar Dimitrov ở Stoney Creek, Adriano Valentino Scolieri ở  Richmond Hill, Bernardo Luke Rotolo ở Woodbridge, Trần Giang Tăng và  Kam Tim Tống ở Markham, Nicholas Valentine ở Vaughan, Anthony James Arroyo ở Waterloo, và  James Lincoln Jablonski ở Mississauga.

Ngoài ra sở cảnh sát Hoàng Gia RCMP cũng  công bố lệnh truy nã những nghi can sau:

Giuseppe Violi ở Hamilton, Massimigliano Carfagna ởBurlington, Yin Yun Leong ở  Markham, Witton Lưu ở Toronto và Wojciech Grzesiowki of Innisfil.

More Stories...