Cảnh sát Delta tịch thu 5.360 mặt nạ buôn lậu

Vừa rồi, sau khi thực hiện hai cuộc điều tra riêng biệt theo dõi qua mạng Internet trong tuần qua, Cảnh sát Delta đã bắt giữ và phạt hai người bán mặt nạ phẫu thuật với giá tăng cao trái luật. Hai người bán lậu đó đã bị các nhân viên cảnh sát theo dõi trực tuyến nhắm vào các cuộc điều tra tài sản bị đánh cắp.

Cris Leykauf, phát ngôn viên của Cảnh sát Delta cho biết Đơn vị Bài trừ Tội phạm của cảnh sát chú trọng vào việc duy trì trật tự, ngăn chặn các hoạt động buôn bán trái luật của kẻ gian lợi dụng tình thế trong lúc đại dịch COVID-19 xảy ra.

Cảnh sát đã tịch thu 5.360 mặt nạ phẫu thuật và N95 sau khi hai kẻ gian thương cố gắng bán số hàng đó cho cảnh sát vì tưởng họ là thường dân.

Bán lại thiết bị bảo vệ cá nhân hiện bị cấm theo lệnh của chính phủ. Cả hai gian thương mỗi người bị biên giấy phạt $500 về tội buôn bán trái phép.

Hôm Thứ Năm 2/4, một nhân viên cảnh sát của Đơn vị Bài trừ Tội phạm lướt mạng đọc thấy một quảng cáo trực tuyến của một người nào đó rao bán mặt nạ với giá 15 đô la mỗi cái và thêm một khoản cước phí giao hàng 300 đô la.

Một cuộc thương lượng gặp gỡ được sắp xếp. Người bán, một cư dân Burnaby, đến địa điểm được sắp xếp trước, lái một chiếc xe sang trọng. Một nhân viên cảnh sát tiến đến gần. Người đàn ông có 60 mặt nạ và đòi bán 1.200 đô la. Cảnh sát liền báo cho anh ta biết anh ta hoạt động kinh doanh không có giấy phép và sẽ nhận được một giấy phạt $500. Cảnh sát tịch thu 60 mặt nạ đó.

Qua ngày hôm sau, Thứ Sáu 3/4, một vụ tương tự đã diễn ra với một người bán đang bán 3.000 mặt nạ phẫu thuật với giá 2.200 đô la. Người bán đó cũng bị phạt $500. Cảnh sát đã tịch thu hơn 5.000 mặt nạ và hiện đang liên lạc với Fraser Health để đưa số mặt nạ đó tới nơi cần.

P.H

Tin tức khác...