Canada trong thời kỳ hợp thức hóa cần sa

Toronto: Theo những tin tức vừa loan báo, chính quyền liên bang Canada sẽ cho hợp thức hóa việc việc lưu hành và sử dụng cần sa bắt đầu từ  tháng 7 năm 2018.

Các  nghị viện tỉnh bang và các giới chức của các thành phố  đang chuẩn bị đón nhận những thay đổi, mà đặc biệt là thành phố Toronto, nơi mà trong những ngày qua, đã có những vụ  xét tiệm tịch thu tang vật, của các tiệm bán cần sa  chưa có giấy phép của chính quyền.

Trong khi đó những vụ cướp  có võ khí ở các tiệm bán cần sa trong vùng  thủ phủ Toronto cũng gia tăng trong năm nay 2017.

Theo cảnh sát viên  Mark Pugash của sở cảnh sát thành phố Toronto, thì cơ quan này sẽ tiếp tục lục soát các tiệm cần sa, bắt giữ  những người mở tiệm bất hợp pháp, cho đến khi đạo luật  cho sử dụng cần sa được chấp thuận.

Nhiều nghị viên thành phố Toronto  và ngay cả bà thủ hiến tỉnh bang Ontario, bà Kathleen Wynne đã nghĩ là nên có những cách thức kiểm soát việc mua bán cần sa, như kiểm soát việc mua bán rượu hiện nay: chính quyền tỉnh bang Ontario đã cho bán rượu trong các tiệm  chuyên bán rựou mà thôi (các tiệm LCBO).

Việc hợp thức hóa cần sa cũng giúp cho  ngành  kỹ nghệ trồng trọt và bán cần sa phát triển, mà số lợi nhuận  vào tay những công ty  thương mại có đóng thuế, thay vì vào tay các băng đảng tội ác như hiện nay.

Tin tức khác...