Canada, quốc gia đứng hàng thứ nhì trong danh sách các quốc gia tốt nhất trên thế giới.

New York: Một bảng sắp hạng  của báo The U.S. News & World Report phổ biến hôm thứ ba ngày 7 tháng 3  về các quốc gia tốt nhất trên thế giới, cho thấy là nước Thụy Sĩ là quốc gia đứng hàng đầu, và theo sau là Canada.

Báo U.S. News & World Report thường thiết lập danh sách các trường đại học tốt nhất và đây là lần đầu tiên báo này làm những cuộc so sánh cuộc sống của cư dân các quốc gia trên thế giới.

Bản nghiên cứu của báo U.S.News & World Report xếp hạng 80 quốc gia dựa vào những yếu tố như  kinh tế, cho đến quốc tịch và phẩm chất của cuộc sống.

Tờ báo này cũng hỏi ý kiến của hơn 21 ngàn những nhà thương mại hàng đầu, những công dân  ưu tú và bình thường của các quốc gia, trước khi công bố bảng danh sách “Những quốc gia tốt nhất thế giới cho năm 2017”

Năm quốc gia đứng hàng đầu theo thứ tự là Thụy Sĩ, Canada, Anh, Đức và Nhật.

Hoa Kỳ được xếp hàng thứ bảy trong danh sách.

Nước Thụy Sĩ đứng hàng đầu nhờ vào hệ thống xã hội tiến bộ, bảo vệ nhân quyền và môi trường thân thiện cho những ngừoi làm thương mại.

 

Canada  đứng hàng thứ nhì ,là quốc gia có phẩm chất cuộc sống cao nhất thế giới. Điều này có nghĩa là Canada  có những ổn định trong tình hình chính trị và kinh tế, có hệ thống bảo hiểm y tế tốt đẹp cũng như nền giáo dục phát triển.

 

Tin tức khác...