Canada chuẩn y việc chủng ngừa covid cho trẻ em từ 5 tuổi lên đến 11 tuổi

Ottawa: Trong hôm thứ sáu ngày 19 tháng 11, bộ y tế Canada chuẩn y việc chủng ngừa covid cho trẻ em từ 5 tuổi cho đến 11 tuổi với thuốc chủng Pfizer.
Những trẻ em từ 5 tuổi cho đến 11 tuổi, được chủng ngừa hai lần và số lượng thuốc chủng mỗi lần, chỉ bằng một phần ba liều thuốc chủng cho người lớn.
Cũng theo bộ y tế Canada thì hai liều thuốc chủng cho trẻ em cần cách nhau ít nhất 21 ngày.
Tại Hoa Kỳ việc chủng ngừa cho trẻ em từ 5 tuổi cho đến 11 tuổi đã được chuẩn y từ hai tuần trước và tính cho đến nay cũng có trên 1 triệu trẻ em Mỹ được chủng ngừa covid liều thứ nhất.
Tính cho đến nay tại Canada có 89.6 phần trăm cư dân trên 12 tuổi được chủng ngừa covid một mũi và 86.1 phần trăm cư dân được chủng ngừa covid hoàn toàn.
Trong khi đó số người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario tiếp tục gia tăng.
Trong ngày thứ sáu 19 tháng 11, có 793 cư dân trong tỉnh bang Ontario bị nhiễm covid và đây là con số người bị nhiễm covid ở tỉnh bang này lên đến mức cao nhất, kể từ tháng 9 cho đến nay.
Theo các chuyên gia y tế thì khi mùa đông đến, người ta phải tụ họp nhau trong nhà và vì thế số người bị nhiễm covid gia tăng.
Có 268 người bị nhiễm covid và phải nằm trong các bệnh viện tỉnh bang Ontario và trong số này có 128 người phải nằm trong các khu cấp cứu.
Trên toàn tỉnh bang Ontario có 11.1 triệu cư dân được chủng ngừa covid hoàn toàn.

Tin tức khác...