Canada cho phép tiêm Moderna với trẻ 12-17 tuổi

Khi biến thể Delta hoành hành trong số những người chưa được chủng ngừa ở Canada trước mùa tựu trường, trẻ em từ 12 tuổi trở lên hiện có thể tiêm vaccine Moderna.

Bộ Y tế Canada cuối tuần qua đã cho phép sử dụng vaccine mRNA hiệu quả cao cho trẻ em Canada trong độ tuổi từ 12 đến 17.

Cho đến nay, vaccine này chỉ có sẵn cho những người trên 18 tuổi, mặc dù vaccine Pfizer đã được phép sử dụng cho trẻ em trên 12 tuổi vào tháng 5 năm 2021.

Trong một loạt thông báo trên Twitter, cơ quan y tế công cộng và cơ quan quản lý cho biết các giới chức đã xem xét các bằng chứng do Moderna đệ trình để được cấp phép mở rộng và nhận thấy vaccine “an toàn và hiệu quả” trong việc ngăn ngừa Covid-19 ở trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

Trên Twitter, các cơ quan cho biết: “Bộ Y tế Canada và Cơ quan Y tế Công cộng Canada sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ tính an toàn của vaccine này và sẽ hành động nếu xác định được bất kỳ mối lo ngại nào về an toàn”.

Hội đồng Cố vấn Quốc gia về Tiêm chủng (NACI) đã đưa ra khuyến nghị về các phương pháp tốt nhất để tiêm chủng vaccine Moderna cho giới trẻ Canada, lưu ý rằng các liều nên được tiêm cách nhau 4 tuần so với 3 tuần được khuyến nghị giữa các liều Pfizer.

LT (Theo GlobalNews)

Tin tức khác...