Cận vệ của Công nương Diana tiết lộ ai là cha ruột Hoàng tử Harry

Giới báo chí ghép nhiều tấm ảnh của James Hewitt và Hoàng tử Harry để tìm điểm tương đồng

Là cận vệ của Công nương Diana, Ken Wharfe đã trở thành một trong những người gần gũi và thân thiết nhất của bà. Trong cuốn sách mới xuất bản gần đây, Ken Wharfe tiết lộ Công nương Diana bước vào cuộc tình đầy bi kịch với James Hewitt như thế nào. Cuộc tình đã làm dấy lên tin đồn rằng chính James Hewitt  mới là cha ruột của Hoàng tử Harry.

Trong Diana: Closely Guarded Secret, ông Wharfe nói rằng: “Công nương Dianan đã từng tìm cách tự tử khi cuộc hôn nhân của bà với Hoàng tử Charles bắt đầu sụp đổ. Bà đã vô cùng đau đớn khi nhận ra mối quan hệ của chồng mình với một người đàn bà khác Camilla Parker Bowles – là Công tước hiện tại thay thế vị trí cho Công  nương Diana. Quá tổn thương vì sự phản bội của chồng nên bà đã yếu lòng và sa ngã vào một cuộc tình với người đàn ông khác.”

Ông kể thêm: “Hewitt là một kẻ đào hoa và rất dễ chiếm được tình cảm của phụ nữ, ông ta đã rất quan tâm và chăm sóc Công nương Diana chu đáo như một người chồng thực sự. Cuối cùng ông ta chinh phục được người phụ nữ đang đau khổ vì bị chồng phản bội”.

“Mới đầu Công nương đã không dám thừa nhận với tôi về mối tình ngang trái này. Trong một chuyến đi, trên xe hơi, bà đã nói với tôi rằng “không có chuyện gì giữa tôi và anh ta cả”, tôi nhận ngay ra bà đang nói dối vì khuôn mặt đỏ phừng phừng đã tố cáo bà, không khí lúc đó thật sự rất căng thẳng.”

Ken Wharfe cũng chỉ rõ địa điểm Công nương Diana và Hewitt thường hẹn hò: “Họ thường gặp nhau ở một ngôi nhà cũ của mẹ ông Hewitt ở Devon thuộc Shirley, nơi có những phòng ngủ ọp ẹp và cũ rích.”

Và ông Wharfe minh oan cho Công nương Diana trước tin đồn ác ý rằng Hoàng tử Harry là con trai của Hewitt, ông nói: “Dĩ nhiên những tin đồn rằng Hoàng tử Harry là con riêng của Công nương và Hewitt là hoàn toàn thiếu cơ sở và sai sự thật. Điều này đã làm cho Diana đau đớn và suy sụp tinh thần, và những tin đồn ác ý này vẫn theo bà đến tận ngày nay dù bà đã ra đi cách đây 19 năm.”

“Tôi tin rằng những lời đồn đại sai trái này được bắt nguồn từ những người bạn của Thái tử Charles, và tôi mong sau khi đọc được những dòng này của tôi, họ sẽ cảm thấy hối hận và xấu hổ vì những lời đồn thổi họ đã dựng lên cho Công nương Diana.”

“Tôi có cơ sở để chứng minh rằng Hoàng tử Harry là con của Thái tử Charles. Bởi khi Công nương gặp gỡ và đem lòng yêu thương Hewitt thì Hoàng tử Harry đã được sinh ra trước đó. Hoàng tử Harry sinh vào ngày 15/9/1984, có nghĩa là Công nương bắt đầu có thai vào mùa Giáng sinh năm 1983 mà phải đến tận mùa hè năm 1986 bà mới gặp và rơi vào cuộc tình với James Hewitt.”

Đã rất nhiều lần Công nương suy sụp và khóc trong đau đớn khi tâm sự với tôi về những lời đồn thổi này. Bà nói rằng bà không quan tâm về những gì bạn bè Charles vu khống, nhưng bà sợ rằng con trai bà sẽ cảm thấy xấu hổ và bị tổn thương vì bà.”

“Công nương từng nói rằng: “Mặc dù Charles đã bỏ rơi tôi để đến với người phụ nữ anh ấy thật lòng yêu từ trước khi Harry sinh ra, nhưng nó chắc chắn là con của tôi và anh ấy, khoảng thời gian đó, Charles là người đàn ông duy nhất của cuộc đời tôi. Mặc dù sau khi sinh Harry, Charles đã vô cùng lạnh nhạt với tôi, anh ấy và tôi đã không ngủ cùng giường hai năm kể từ khi Harry ra đời, nhưng lúc đó thật sự tôi vẫn rất yêu anh ấy.”

Nói về diễn biến cuộc tình vụng trộm của Công nương, Whafe viết tiếp: “Đến cuối thập niên 80, tình cảm của Hewitt đối với Công nương đã nhạt đi vì những áp lực dư luận quá lớn và cuối cùng ông đã bỏ cuộc, bỏ Công nương để đi hoàn thành sự nghiệp của mình”.

“James Hewitt là một sĩ quan quân đội Anh, ông đã lấy lý do rằng cần phải chỉ huy một đội xe tăng tới Đức trong vòng hai năm tới để đặt dấu chấm hết cho cuộc tình ngang trái này.

Công nương Diana lúc đó lại một lần nữa rơi vào suy sụp và khủng hoảng, bà cảm thấy mình bị phản bội vì Hewitt đã đặt công việc lên trên hết, bỏ mặc bà giữa cung điện đầy đau thương này. Thậm chí Công nương, vì quá tuyệt vọng, còn từng dọa dẫm người tình rằng nếu ông ra đi, bà sẽ nói tất cả sự thật của hai người cho chỉ huy của ông, tuy nhiên cuối cùng Hewitt vẫn chọn con đường chạy trốn khỏi dư luận.”

“Không thể thuyết phục được Hewitt, Công nương Diana chủ động chấm dứt mọi thứ, họ ít liên lạc với nhau hơn. Tuy nhiên bà thường xuyên ủ rũ, cáu gắt và trút cơn giận dữ của mình lên người khác như đáp trả lại sự bất công mà cuộc đời luôn dội lên bà.”

“Một năm sau đó, Hewitt trở lại để dự đám cưới của em gái ông, hai người gặp lại, cuộc tình ngang trái lại có cơ hội nhen nhóm lại và bùng lên giữa những đau thương, lúc này bà đã nói với ông rằng bà muốn ly dị, chấm dứt cuộc sống không tình yêu với Thái tử Charles.

Năm 1990, Hewitt phải bay đến Ả Rập đến chuẩn bị cho chiến tranh với Iraq. Quá thương nhớ người tình công nương viết thư cho ông mỗi ngày, thậm chí là hai lần một ngày, bà cũng gửi cho ông rượu whisky và tạp chí Playboy.”

“Tôi thường cảnh báo bà những hành động của bà lúc đó thật sự không hay và đang thể hiện rõ rệt tinh thần phản bội Thái tử Charles và Hoàng gia, việc này có thể trở thành vết nhơ mãi mãi không thể xóa khỏi cuộc đời bà. Tuy nhiên, dường như Công nương không hề bận tâm tới những gì tôi nói vì bà đã quá say đắm trong chuyện tình cảm éo le này.”

MT (Tổng hợp)

Công nương Diana của Hoàng gia Anh quốc quả là hồng nhan bạc mệnh. Lừng danh thế giới khi kết hôn với Thái tử Charles, tử nạn ở tuổi 36, cuộc đời vương phi khả ái, nhân hậu này là một chuỗi ngày đau khổ và đầy thị phi.

Nhiều năm sau, khi bóng tối đằng sau cuộc hôn nhân này phơi bày, Diana từng nói, ngay lúc bước trên lối đi để tới nhà thờ làm lễ, nàng đã biết Thái tử Charles chưa bao giờ thôi yêu Camilla Parker Bowles: “Có những ba người trong cuộc hôn nhân này và dường như thế là hơi đông”. Vào thời điểm hoàng tử Harry ra đời năm 1984, cuộc hôn nhân của họ đã đến hồi căng thẳng khi Thái tử Charles chưa bao giờ hết nhớ nhung Camilla.

Thái tử Charles từng tiết lộ trong cuộc phỏng vấn năm 1994 rằng ông và Camilla vẫn đi lại với nhau ngay sau đám cưới và chỉ chờ cho cuộc hôn nhân tan vỡ thì sẽ chính thức đến với người tình. Trong cuộc nói chuyện trên, người ta mới vỡ lẽ, Thái tử Charles chưa một ngày yêu Công nương Diana.

Công nương Diana đã lao vào những mối tình tội lỗi kiểu “ông ăn chả bà ăn nem”.

Tháng 11/2007, một cựu thư ký của Công nương Diana đã tiết lộ trong cuộc điều tra chính thức về cái chết của “Bông hồng xứ Wales” rằng, Hoàng gia Anh từng không chấp thuận Diana có quan hệ tình cảm với 5 người đàn ông cho tới khi bà qua đời năm 1997. Họ là cựu đội trưởng đội bóng bầu dục Anh – Will Carling, vệ sĩ Barry Mannakee, tay kỵ binh James Hewitt, chuyên gia truyền thông James Gilbey và thương gia Oliver Hoare.

Năm 1996, khi không thể cứu vãn được nữa, cuộc hôn nhân từng “đẹp như mơ” chấm dứt. Diana chấp nhận ly dị, từ bỏ danh hiệu Her Royal Highness – tước vị cao nhất hoàng gia chỉ sau nữ hoàng và đơn giản được gọi là Diana – công nương xứ Wales.

 Mặc dù có nhiều đồn đại về các mối quan hệ tình ái của Diana sau khi chấm dứt hôn nhân với Thái tử Charles nhưng chỉ có câu chuyện tình với tỷ phú Dodi Fayed là được chính thức công khai. Cả hai cùng bỏ mạng trong vụ tai nạn ô tô kinh hoàng ở Paris vào ngày 31/8/1997.

Trong số người tình Công nương Diana, James Hewitt được nhắc tới ngày nay vì có nhiều lời đồn ông là cha ruột của Hoàng tử Harry. Công nương Diana cũng từng thừa nhận đã yêu một cách “tôn thờ” người đàn ông này nhưng rồi nhanh chóng rơi vào trạng thái thất vọng và từ bỏ cuộc tình một cách đột ngột, một phần vì tình cảm phai nhạt, phần khác vì sợ báo chí tiếp tục phanh phui. Sau cuộc tình kéo dài 5 năm, James Hewitt đã rời nước Anh tới Tây Ban Nha và mở một nhà hàng. Tại đây, ông cung cấp thông tin để tác giả Anna Pasternak viết Princess in Love – kể lại chuyện tình với Công nương Diana. Tác phẩm sau đó đã được chuyển thể thành phim cùng tên vào năm 1996 do David Greene đạo diễn và Julie Cox và Christopher Villiers đóng hai vai chính. Sau đó, James Hewitt còn cố gắng bán 64 bức thư tình của người tình quá cố gửi ông từ năm 1989-1991 để thu về 10 triệu bảng Anh. Điều này đã khiến công chúng nhìn ông với ánh mắt khinh thường. Thậm chí, Sarah, nữ công tước xứ York còn gọi đây là một hành động “phản bội khủng khiếp”.

Năm 2003, trong phim tài liệu Confessions of a Cad (Lời thú nhận của tên vô lại) một phần những lá thư tình của Diana gửi James Hewitt đã được tiết lộ trên một truyền hình Anh. Chính việc này gián tiếp công nhận sự phản bội khi bán đứt mối tình nổi tiếng cho báo chí của James Hewitt. Công luận nước Anh đã vô cùng căm phẫn trước sự việc này. Hai hoàng tử William và Harry và những người giúp việc cho Công nương Diana cũng vô cùng tức giận và gọi James Hewitt là kẻ “đê hèn, vô lại, sâu bọ, súc sinh ghê tởm”.

Chính James Hewitt cũng phủ nhận chuyện là cha Hoàng tử Harry, rằng khi ông gặp Diana, Harry đã chập chững biết đi. So sánh gương mặt của hoàng tử Harry với Thái tử Charles cho thấy hai người có nhiều nét giống nhau. Nhưng điều kỳ lạ là Harry cũng rất giống James Hewitt, đặc biệt là mái tóc đỏ và tính cách có phần phóng khoáng. Về mái tóc đỏ của Harry, trong Diana: Closely Guarded Secret, cận vệ Wharfe cho rằng Hoàng tử Harry thừa hưởng màu tóc này của dòng họ ngoại.

 

Tin tức khác...