Cần có tiền để dành cho việc phải vào phòng khẩn cấp bệnh viện ở Hoa Kỳ

New York: Chi phí y tế ở Hoa Kỳ là một gánh nặng cho phần lớn cư dân Mỹ, trừ những người quá nghèo, đang sống nhờ tiền trợ cấp welfare và những người quá giầu. Những người phải chịu đựng nặng nề nhất là những người thuộc giới trung lưu.
Báo USA Today mới đây có làm những cuộc thăm dò dân ý, và thấy là chỉ có 37 phần trăm những người Mỹ khi được hỏi ý kiến, cho biết là họ có thể có đủ tiền cho việc phải vào bệnh viện khẩn cấp mà chi phí cỡ 1 ngàn Mỹ kim.
Trong khi 48 phần trăm những người Mỹ tuổi từ 55 trở lên với lợi tức hàng năm dưới 60 ngàn Mỹ kim, bao gồm cả những người đã về hưu, cho biết là họ gặp khó khăn tài chánh khi phải vào bệnh viện cấp cứu.
Phần lớn những người Mỹ đã không muốn bỏ ra một số tiền nhỏ khi họ bị bệnh, và để bệnh nhỏ này biến thành bệnh lớn và tiền chi phí cũng gia tăng.
Lấy thí dụ một người bị cảm lạnh, không muốn đi bác sĩ gia đình, vì họ sẽ phải trả 25 Mỹ kim tiền co- payment. Cảm lạnh không chữa có thể biến thành sưng phổi và phải vào phòng khẩn cấp và chi phí có thể lên đến hàng ngàn Mỹ kim, cho dù họ có bảo hiểm y tế tư.

Tin tức khác...