Calgary đứng thứ 5 thế giới là thành phố “đáng sống nhất”.

Vinh dự này vừa được Economist Intelligence Unit (EIU) công bố hôm thứ Ba 3-9. Ngoài Calgary còn có 2 thành phố Canada khác nữa cũng lọt vào top 10. Đây là bảng xếp hạng hằng năm 140 thành phố trên khắp thế giới được EIU thực hiện.
Với thứ hạng nói trên tuy nhiên Calgary vẫn bị sụt 1 bậc so với năm ngoái. Mặc dù vậy, thành phố vẫn tự hào vì đã đạt được cùng một điểm số “gần hoàn hảo” như hồi năm 2018, chỉ đứng sau Osaka của Nhật Bản, nhưng trước cả Vancouver và Toronto, là 2 thành phố cũng lọt vào top 10. Năm nay, thành phố thủ đô Vienna của nước Áo đã đứng hạng nhất.
Cần biết, EIU xếp hạng các thành phố trên thế giới căn cứ trên hơn 30 yếu tố “định lượng và chất lượng”, được tóm gọn trong 5 hạng mục, mỗi hạng mục có điểm số tối đa là 100 điểm. Calgary đã đạt 100 điểm về tính ổn định (stability), 100 điểm về chăm sóc sức khỏe (health care), 90 điểm về văn hóa-môi trường (culture and environment, bao gồm các điều kiện thời tiết trung bình, cơ hội tập luyện thể thao, các lựa chọn ăn uống), 100 điểm về giáo dục (education), và 100 điểm về kiến trúc hạ tầng (infrastructure).

Tin tức khác...