Cách kiếm ăn của các nàng Kiều trong thời Đại Dịch

New York : Trong một bản tin mới đây của đài CNN, là một bài nhận định rất đặc sắc về cái nghề ” cũ nhất” trên thế giới: đó là nghề bán dâm.
Những nàng Kiều vẫn hành nghề, vì người nào cũng cần có miếng ăn. Nhưng việc tiếp khách của các kiều nữ này cũng thay đổi, không còn như xưa.
Những giới hạn mà những chàng Thúc Sinh phải tuân theo là không được hôn. Trước khi đụng chạm thì những khách tìm hoa phải rửa tay thật sạch, phải đeo khẩu trang và tránh không được hai người đối diện, với ánh mắt nhìn nhau.
Có nơi các nàng Kiều còn có máy đo nhiệt độ: anh chàng nào mà có nhiệt độ cao thì không được vào.
Những nàng Kiều tại nhiều quốc gia trên thế giới đã phải quyết định trước tình thế lưỡng nan: có nên tiếp tục hành nghề và có thể bị bệnh hay ngừng và không có tiền mà sinh sống.
Theo những ước tính thì có cả hàng triệu những gái mại dâm hành nghề ở Hoa Kỳ, gồm cả ở tiểu bang Nevada nơi mà nghề mãi dâm là nghề hợp pháp.
Theo Caty Simon, một chuyên gia về nghề bán dâm ở tiểu bang Massachusetts thì trước đây nghề mãi dâm là nghề không bị suy thoái theo tình hình kinh tế, cho đến bây giờ trong thời đại dịch thì chuyện này đã thay đổi.
Nhiều nàng Kiều đã nói với phóng viên đài CNN là họ bỏ nghề vì sợ bị nhiễm vi rút.
Nhu cầu tìm gái làng chơi cũng sút giảm ở Mỹ vì những lo sợ bị nhiễm bệnh và vì nhiều người không có công ăn việc làm: tiền nuôi thân chưa kiếm ra huống chi mà bận tâm về những thứ tiền khác.
Cũng theo các nhà tâm lý, thì trong thời mà người ta phải cách ly, phần lớn những người sống cách ly là phải sống một mình và nhiều người đã bị bệnh tâm thần và cũng không còn ham muốn tình dục như trước.
Một nàng Kiều kiêm nghề đấm bóp trị liệu ở thành phố San Francisco cho biết là trung bình bà ta có 30 khách hàng một tuần và hiện nay con số này là zero. Bà này cũng nói bà sống trong 1 căn chúng cư trong thành phố và đây là lần đầu tiên trong vòng 16 năm qua mà bà đã trả tiền mướn nhà trễ hạn.
Một nàng Kiều ở tiểu bang Arizona cũng cho biết là bà ta cũng mất đi hầu hết khách hàng vì họ thất nghiệp và đã phải giảm giá hòng có thể kiếm đủ tiền sinh sống trong những tháng qua.
Nhiều nàng Kiều chuyển qua hành nghề trên mạng: chiếu hình ảnh khỏa thân cho khách hàng và nói chuyện tâm tình.
Một nàng Kiều tên là Maya năm nay 26 tuổi ở thành phố New York cho biết là trước thời Đại Dịch, cô ta có thể kiếm được đến 10 ngàn Mỹ kim một tháng, nhưng từ thời COVID-19, cô ta chuyển qua hành nghề nói chuyện tâm tình và chiếu hình ảnh sexy của mình trên mạng và cũng kiếm được cả 5 ngàn Mỹ kim một tháng.
Cô nàng Maya cũng cho biết cô ta gốc người Honduras và di dân bất hợp pháp cùng với gia đình qua Mỹ khi cô ta mới có 6 tuổi.
Nghề bán dâm rồi cũng phải thay đổi cho phù hợp với tình thế mới.

Tin tức khác...