Các vụ phá hoại tài sản nhà thờ ở Vancouver tăng đột biến

Sở Cảnh sát Vancouver đang kêu gọi các nhân chứng sau cái mà họ gọi là sự gia tăng lớn về tội phạm đối với tài sản của nhà thờ trong mùa hè này.
Trong một tuyên bố hôm 22/7, cảnh sát cho biết kể từ ngày 2 Tháng Sáu, đã có 13 vụ phá hoại tài sản của nhà thờ, tất cả đều đang được điều tra.
Trong tuyên bố, trung sĩ Steve Addison cho biết “Chúng tôi đang nhắc nhở mọi người chủ động và báo cáo bất cứ điều gì bất thường tại các khu nhà của nhà thờ, vì chúng tôi lo ngại điều này có thể leo thang, thành tình huống ai đó bị thương nặng.”
Cảnh sát cho biết một số sự việc gồm ném đá làm bể cửa sổ, các tòa nhà bị bong tróc sơn và đe dọa phóng hỏa các tòa nhà.
Một tòa nhà của nhà thờ gần ngọn núi Little Mountain cao 125 mét ở khu trung tâm thành phố đã bị phá hoại vào tối ngày 8 Tháng 6. Bốn người mặc đồ đen ném sơn đỏ vào khu nhà, treo biển báo và vẽ bậy lên các trường nội trú.
Một người không rõ danh tính đã đe dọa đốt nhà thờ ở Nam Vancouver vào Ngày Canada.
Một nhà thờ ở Renfrew-Collingwood đã bị phá hoại vào khoảng 10:45 tối đúng ngày quốc khánh Canada Day 1/7 do hai người phụ nữ ném sơn màu cam vào mặt bên hông của tòa nhà.
Vào khoảng giữa ngày 4 Tháng 7 và ngày 7 Tháng 7, ai đó đã ném một tảng đá qua cửa sổ của một nhà thờ ở khu Kitsilano.
Mục sư của một nhà thờ ở Nam Cambie đang đi thăm dò sáng sớm vào ngày 20 tháng 7 thì ông phát hiện ra một bình đựng một gallon chất dễ cháy và giẻ lau gần bên của tòa nhà vào khoảng 4 giờ sáng. Ông cũng nhìn thấy một người đàn ông đứng giữa đường nhìn chằm chằm vào nhà thờ.
Cảnh sát cho biết mặc dù hầu hết các vụ phạm tội này xảy ra vào ban đêm hoặc sáng sớm, nhưng nhiều tài sản có thể bị xâm hại mọi lúc trong ngày và có thể gây nguy hiểm trực tiếp cho người dân.
Các điều tra viên từ Đơn vị Tội phạm Tài sản của Sở Cảnh sát Vancouver VPD đang thu thập bằng chứng và tìm kiếm các mối liên hệ có thể có để phá án.
Bất kỳ ai có thông tin được yêu cầu gọi cho cảnh sát Vancouver theo số 604-717-0613.
PH

Tin tức khác...