Các trung tâm làm vườn muốn được quyền bán hạt và cây giống cần sa.

Calgary, Alberta: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 3 tháng 7, phát ngôn viên của nhiều trung tâm cung cấp dịch vụ làm vườn ở Canada đã cho biết là họ thất vọng khi chính quyền đã không cho các garden centres này được bán hạt và các cây giống cần sa cho khách hàng, một khi cần sa được hợp thức hóa vào ngày 17 tháng 10 sắp đến.
Bà Lisa Silva của trung tâm làm vườn Bluegrass Nursery ở thành phố Calgary đã cho biết là có nhiều khách hàng đến trung tâm này hỏi mua hạt giống cần sa cũng như cách thức trồng cần sa.
Chính quyền liên bang cho phép những tư gia được trồng tối đa 4 cây cần sa ở nhà, ngoại trừ hai tỉnh bang Manitoba và Quebec là những nơi chính quyền các tỉnh bang này không cho phép. Chính quyền liên bang cũng cấm không cho bán cây giống hay hạt giống cần sa nếu những cơ sở này không có giấy phép của chính quyền liên bang hoặc của các tỉnh bang.
5 tỉnh bang chỉ cho phép cư dân mua cần sa qua mạng và các tiệm bán cần sa trực thuộc chính quyền tỉnh bang là Ontario, uebec, Prince Edward Island, Nova Scotia và New Brunswick.
Các tỉnh bang Alberta, British Columbia và Newfoundland cho phép cư dân mua cần sa qua các tiệm cần sa quốc doanh và tư nhân, trong khi hai tỉnh bang Manitoba và Saskatchewan thì cho các công ty tư nhân bán cần sa.

Tin tức khác...