Các thương gia trong khu Chinatown ở thành phố Toronto biểu tình

Toronto: Trong hôm thứ ba ngày 5 tháng giêng,chủ nhân các cửa tiệm trong khu phố Tàu Toronto đã biểu tình phản đối việc một tổ chức từ thiện muốn thiết lập một trung tâm ngay trong Chinatown.

Tổ chức từ thiện The Yonge Street Mission loan báo là họ sẽ di chuyển trung tâm Evergreen đến một trụ sở mới rộng 24 ngàn bộ Anh trên đường Spadina, ở phía nam của đường College, ngay trong khu phố Tàu Toronto.

Trung tâm Evergreen cung cấp những dịch vụ cho những thiếu niên nam nữ và cho những người không nhà cửa.

Trong ngày thứ ba, hiệp hội the Neighborhood’s Business Improvement Area Association đã tổ chức một cuộc biểu tình trước tòa thị chính và đưa kiến nghị lên ông thị trưởng thành phố John Tory , yêu cầu không cho trung tâm Evergreen di chuyển vào phố Tàu.

Khoảng gần 100 người đã biểu tình trước tòa thị chính và trương những bảng “Save our Chinatown”, hay “No YSM in Chinatown”.

Ông Tonny Louie, chủ nhân một quán rượu trong khu vực phố Tàu lo ngại, việc thiết lập một trung tâm cho những người trẻ và những kẻ không nhà, sẽ xuống cấp khu vực, sẽ có những kẻ lang thang ban đêm trong khu vực, cũng như trộm cắp, cướp bóc sẽ gia tăng.

Tin tức khác...