Các phòng chích ngừa cúm đã mở ở Calgary

Sở Y tế Alberta (Alberta Health Service – AHS) vừa thông báo đã cho mở cửa từ hôm thứ Hai 21 tháng Mười 4 phòng chích ngừa cúm theo mùa tạm thời “temporary drop-in clinics” trên toàn thành phố này để chích ngừa cúm miễn phí cho các cư dân Calgary.
Cần biết, vào mỗi mùa cúm, AHS đều mở các địa điểm chích ngừa cúm cho mọi người, và năm nay các phòng chích ngừa nói trên sẽ nằm ở số 31 Sunpark Plaza S.E. trong South Calgary Health Centre, 302-1820 Richmond Rd. S.W. trong Road Diagnostic Treatment Centre, A154-495 36th St. N.E. ở Northgate, và 3630 Brentwood Rd. N.W. trong Brentwood Village Mall. Kể từ giữa tháng 10 năm nay thì các mũi flu vaccine đã có sẵn trong các tiệm thuốc tây và phòng mạch bác sĩ ở Calgary.
Tại một cuộc phỏng vấn, Dr. Deena Hinshaw, giám đốc AHS, giải thích chính việc cúm xuất hiện sớm ở Úc châu hồi đầu năm nay đã khiến cho sở phải chuẩn bị cho một mùa cúm có thể sẽ bắt đầu sớm. AHS mạnh mẽ đề nghị những ai có hệ miễn dịch suy yếu, bao gồm những người đã cao tuổi, nên thận trọng xem xét việc chích ngừa.
Để có những thông tin về vaccine ngừa cúm xin quý vị gọi vào đường dây Health Link số 811, hoặc vào website ahs.ca/influenza. Để tìm một phòng chích ngừa ở bất cứ nơi nào trong tỉnh bang Alberta, quý vị hãy tìm kiếm bằng mã số bưu chính trên website này của AHS.

Tin tức khác...