Các ngư phủ thổ dân bắt lại được khoảng 20 ngàn con cá hồi thoát từ trại nuôi ra biển.

Vancouver: Theo những tin tức vừa loan báo hôm thứ ba ngày 29 tháng 8, các ngư phủ của bộ lạc thổ dân Lummi Nation đã bắt được khoảng 20 ngàn con cá hồi thoát ra khỏi hồ nuôi trên biển Thái Bình Dương, trong trại nuôi cá  Cooke Aquaculture gần đảo Cypress ở giữa tiểu bang Washington và tỉnh bang B.C.

Trại nuôi cá hồi Cooke Aquaculture nuôi khoảng trên 300 ngàn con cá hồi hoang dã Đại Tây Dương (wild atlantic salmon) trên biển Thái Bình Dương.

Trong ngày có nhật thực toàn diện 19 tháng 8, có những làn sóng lớn đánh vào bờ do ảnh hưởng của nhật thực và đã làm hư hàng rào nuôi cá, khiến cá tràn ra ngoài.

Sau đó, chủ nhân của trại nuôi cá này bắt lại được khoảng 120 ngàn con cá, và như thế có 180 ngàn con cá hồi Đại Tây Dương đã thoát ra  ở bờ biển Thái Bình Dương.

Vì lo sợ cho những hư hại môi trường sinh vật trên biển của loài cá hồi sống ở một vùng biển khác, chủ nhân của trại nuôi cá yêu cầu các ngư phủ tìm bắt  miễn phí tất cả những con cá  vừa thoát ra.

Trong hôm thứ ba, giới chức của bộ lạc  thổ dân Lummi cho biết các ngư phủ của bộ lạc đã bắt đưỡc khoảng 20 ngàn con cá hồi nặng tổng cộng khoảng 90 ngàn ký lô.

Như thế vẫn còn cả trăm ngàn con cá hồi đã thoát ra khỏi trại và người ta chưa bắt lại được.

 

Tin tức khác...