Các ngành nghề kinh doanh cắt tóc, gội đầu, massage…phải nộp thuế 7% từ 1/8/2021

Theo thông tin được truyền thông Nhà nước Việt Nam loan vào ngày 18/6, theo nội dung Thông tư 40/2021 do Bộ Tài chính ban hành, từ 1/8/2021 các dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, internet, giặt ủi, cắt tóc… ở Việt Nam sẽ chịu mức thuế giá trị gia tăng 5% và thuế thu nhập cá nhân 2%.
Theo đó, các loại hình phải chịu mức thuế 7% bao gồm các dịch vụ: Lưu trú; bưu chính; môi giới; tư vấn pháp luật; làm thủ tục hành chính thuế, hải quan; tắm hơi, massage, karaoke, internet, may đo, giặt là, cắt tóc…
Ngay sau khi Thông tư 40 được phổ biến, nhiều người làm trong các lĩnh vực chịu thuế như trên đã tỏ ra hoang mang, bất bình.
Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Đức Độ- Phó Viện trưởng Viện Kinh tế tài chính, khi trả lời trên tờ Thanh Niên online hôm 18/6 nói rằng: “Thất thoát từ nguồn thuế dịch vụ này không lớn lắm, không tác động đến ngân sách. Nguồn thu từ các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh lớn mới quan trọng”.
Với mức thuế trên, nhiều người cho rằng những người hành nghề cắt tóc, gội đầu… cũng đóng thuế bằng với người có thu nhập từ viết nhu liệu với doanh thu hàng chục, hàng trăm tỉ đồng.

Tin tức khác...